มีรายงานข่าวจากสื่อในอังกฤษเผยว่า ดาวเตะที่เป็นเป้าหมายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ได้บรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์แบบกับทางโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แล้วด้วยราคาค่าตัว 21 ล้านปอนด์

             มีรายงานว่า การย้ายทีมไปโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ของ จูด เบลลิ่งแฮม นั้น เป็น 'สัญญาที่ตกลงกันได้อย่างแน่นอนและไม่เปลี่ยนแปลงแล้ว' หลังยักษ์ใหญ่แห่งเวทีบุนเดสลีก้าตกลงเซ็นสัญญาดาวเตะของเบอร์มิงแฮม ซิตี้ เป็นระยะเวลา 5 ปีในราคาค่าตัว 21 ล้านปอนด์

            ดาวเตะวัยทีนที่เพิ่งจะมีอายุครบ 17 ปี กลายเป็นนักเตะเนื้อหอมที่สุดคนนึงในยุโรปหลังจากสามารถเบียดเข้ามาเป็นทีมชุดแรกในทีมจากเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ทีมนี้ได้ โดยมีดอร์ทมุนด์ที่ให้ความสนใจแข้งรายนี้มาเป็นเวลานาน และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือทีมที่ต้องการตัวกองกลางรายนี้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม มีรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาว่า ยอดทีมแห่งเมืองเบียร์ คือผู้ชนะในการแข่งขันล่าลายเซ็นแข้งดาวรุ่งรายนี้ที่ขอฝากอนาคตของตัวเองด้วยสัญญา 5 ปีหลังดอร์ทมุนด์ตกลงจ่ายค่าตัวให้กับทางเบอร์มิงแฮม 21 ล้านปอนด์

            คาดว่า ทาง 'เสือเหลือง' จะประกาศเปิดตัวเบลลิ่งแฮมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และนี่เป็นอีกครั้งที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ต้องผิดหวังภายในรอบไม่กี่วัน หลังจากที่ความพยายามในการโน้มน้าวให้อังเคล โกเมส นักเตะดาวรุ่งของทีมต่อสัญญาอยู่กับทีมต่อไปล้มเหลว โดยเจ้าตัวตัดสินใจแยกทางกับสโมสรในแบบไร้ค่าตัวหลังจากหมดสัญญาเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

            ในขณะที่เบลลิ่งแฮมอาจจะไม่ใช่เป้าหมายอันดับ 1 ของโซลชาร์ในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะตำแหน่งนั้นเป็นของเจดอน ซานโช่ แต่การคว้าตัวปีกรายนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายด้วยอุปสรรคเรื่องค่าตัวที่พวกเขาไม่เต็มใจจ่ายถึง 100 ล้านปอนด์ ขณะเดียวกันพวกเขาได้พยายามหว่านล้อมแข้งวัย 17 ว่า โอลด์ แทรฟฟอร์ด คือสถานที่ๆ เพอร์เฟ็กต์ที่สุดสำหรับพัฒนาการของเขา

            อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า ความสำเร็จของดอร์ทมุนด์ในการพัฒนานักเตะดาวรุ่งทั้งซานโช่ และ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ คือปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจของเบลลิ่งแฮมในการย้ายไปเยอรมนี โดยแข้งที่เกิดที่เมืองสเตาร์บริดจ์รายนี้ที่รับค่าเหนื่อย 145 ปอนด์ที่เบอร์มิงแฮม อาจจะได้สูงถึง 60,000 ปอนด์/สัปดาห์ที่ดอร์ทมุนด์ โดยตัวเขาจะยังคงจะเล่นกับเบอร์มิงแฮมที่ขณะอยู่ที่อันดับ 17 ในแชมเปี้ยนชิพไปจนจบฤดูกาล ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมกับกุนซือลูเซียง ฟาฟร์ ในที่สุด