"ซ้ายโยกเยก" เพชรสุนทรี จิตรเมืองนนท์ มั่นใจชกระบบปิดไม่มีกองเชียร์ฝีมือไม่เป็นรองเตรียมแข้งซ้าย ศอกซ้าย เป็นทีเด็ดคว้าแชมป์จาก สมิงดำ ฉ.อจลบุญ ในวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย

วันนี้ (2 ก.ค.) ทีมข่าว SMM SPORT -SMM มวยไทยรายวัน บุกค่ายมวยจิตรเมืองนนท์ เช็คฟิตดูการฝึกซ้อมของ "ซ้ายโยกเยก" เพชรสุนทรี จิตรเมืองนนท์ ก่อนขึ้นชกชิงเข็มขัดแชมป์มวยไทยรุ่น 122 ปอนด์กับคู่ปรับเก่า สมิงดำ ฉ.อจลบุญ ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม นี้ โดยช่อง 3 ถ่ายทอดสด เป็นนัดปฐมฤกษ์หลังรัฐบาลปลดล็อกมวย เพชรสุนทรี อยู่ในระหว่างการควบคุมน้ำหนักเป็นการวอร์มบริหารร่างกายแบบเบาๆเท่านั้น กล่าวว่า

"รู้สึกดีใจมากที่มวยกลับมาชกได้ ตนได้ทำการฟิตซ้อมมาโดยตลอด ในช่วงโควิดระบาดก็วอร์มบริหารร่างกายอย่างต่อเนื่องตอนนนี้น้ำหนักเกินอยู่ 5 ปอนด์ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ปกติชกได้ตั้งแต่พิกัด 118-122 ปอนด์  สมิงดำ คู่ชกก็เคยเป็นคู่ปรับเก่าที่ผมเคยชกแพ้มาเมื่อ2ปีที่ผ่านมา ตอนนั้นหมดยก 3 เป็นต่อไกลแต่มาหมดแรงช่วงยก 4 ยก 5 ครั้งนี้บอกได้เลยว่า เต็มที่ ไม่มีปัญหาอะไร ซ้อมหนักมาตลอด มั่นใจในฝีมือที่ดีกว่าจะต้องเอาชนะคว้าแชมป์มาครองให้ได้"

"การชกในระบบปิดแบบไม่มีคนดู ยอมรับว่าไม่เคยต่อยแบบนี้มาก่อน แต่ก็คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร ยิ่งเข้าทางมวยฝีมือใช้สมอง วางเกมส์ดักออกแข้งซ้าย ดักศอกซ้าย มั่นใจคว้าแชมป์ได้แน่นอน ขอแฟนมวยติดตามเป็นกำลังใจเชียร์หน้าตู้ทีวีกันเยอะๆ" 

"ส่วนอนาคตหลังจากมวยกลับมานั้น ตั้งเป้าใว้ว่าจะเป็นนักมวยเงินแสน และขอล่าแชมป์ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อยวันที่ 4 กรกฏาคม ก่อน หลังจากนั้นอยากได้แชมป์เวทีมวยมวยมาตราฐานราชดำเนิน"