“โค้ชเตี้ย” ชมแข้ง "ฉลามชล" มีความเป็นมืออาชีพ รักษาสภาพร่างกายได้ดี ไม่มีใครน้ำหนักเกิน ช่วงหยุดพักโควิด

สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ ชลบุรี เอฟซี เผยรู้สึกพอใจที่ลูกทีมรักษาสภาพร่างกายได้ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ พร้อมชมทุกคนที่มีความเป็นมืออาชีพ ทำให้ไม่มีใครต้องโดนปรับ

ชลบุรี เอฟซี วางมาตราการให้กับบรรดานักเตะ "ฉลามชล" ในช่วงที่ไทยลีกเลื่อนหนี โควิด 19 ซึ่งให้นักเตะซ้อมอยู่บ้านพร้อมกับวางกฏเล็กถ้าใครน้ำหนักขึ้นจะโดนปรับกิโลละ 5 หมื่นบาท 

โดย "โค้ชเตี้ย"  กล่าวว่า "หลังจากที่ได้ดูรายงาน ของ ทีมฟิตเนส ของสโมสร ในการกลับมาฝึกซ้อมเต็มรูปแบบภาพรวมของนักเตะทุกคน ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ"

"แต่ละคนรักษาสภาพร่างกายได้ดี ไม่มีใครน้ำหนักเกิน หรือ ระดับไขมันเกิน ส่วนนี้ต้องต้องชื่นชมในความเป็นมืออาชีพของทุกคน ที่ร่วมแรงร่วมใจฝึกซ้อมตามโปรแกรม ที่ทีมได้กำหนดให้ เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ก็มีบางคนที่ต้อง ลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน บางคนต้องเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ เพื่อให้มีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์พร้อมสำหรับการแข่งขัน ให้มากขึ้น"

สำหรับ สโมสรชลบุรี เอฟซี จะมีคิวเปิดบ้านพบกับ ตราด เอฟซี ในช่วงที่ฟุตบอลไทยลีก กลับมาแข่งขันอีกครั้งในระหว่างวันที่ 12-13 กันยายนนี้ หลังผ่านไป 4 นัดแรก ทัพ “ฉลามชล” มี 6 คะแนน จากผลงาน ชนะ 2 แพ้ 2 รั้งอยู่ในอันดับที่ 9 ของตาราง