ทางใครทางมัน! ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ อดีตนักเตะตำนาน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และทีมชาติอังกฤษ แยกทางกับสโมสรบริสเบรน โรร์ ทีมดังในศึกลูกหนังเอลีก ของประเทศออสเตรเลียแล้ว สโมสรอ้างเหตุผลแยกทางเพราะโควิด-19 และห้วงเวลาการกลับมาเตรียมทีมเพื่อรีสตาร์ ซีซั่นมีน้อย

สโมสรบริสเบรน โรร์ ทีมดังในฟุตบอลเอลีก ประเทศออสเตรเลีย ได้ออกแถลงการณ์ว่าได้แยกทางกับ ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ อดีตนักเตะตำนาน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และทีมชาติอังกฤษ แล้วหลังจากที่ได้เข้ามาทำทีมตั้งแต่เดือนเมษายน 62 ที่ผ่านมา แม้ว่าจะเข้ามาปรับปรุงและพัฒนาทีมจนขยับอันดับไปอยู่ที่ 4 ของตารางการแข่งขันในศึกเอลีก

สำหรับเหตุผลในการแยกทางกันครั้งนี้ทาง คริส  ฟอง รองประธานสโมสร เผยว่า “จากสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 เป็นเหตุให้ต้องแยกทางกับ ร็อบบี้ ฟาวเลอร์  ซึ่งเราเองก็รู้สึกผิดหวังที่เรื่องนี้มีผลกระทบต่อแผนงานของทีม แต่เข้าใจว่าครอบครัวต้องมาเป็นอันดับแรกในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ อีกทั้งทุกคนที่จะเดินทางเข้ามาในออสเตรเลียตอนนี้ จำเป็นจะต้องได้รับการกักตัว 14 วัน และเวลาในการเตรียมทีมน่าไม่พอหากจะให้ ฟาวเลอร์ กลับมาเพื่อคุมทีมซ้อมให้พร้อมกับลีกที่กำลังจะเริ่มในวันที่ 16 ก.ค.63”

ด้าน ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ซึ่งได้เดินทางกลับไปประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ฟุตบอลเอลีก ถูกระงับการแข่งขันเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 63 ได้เปิดเผยว่า “ขอขอบคุณสโมสรสำหรับโอกาสและแฟน ๆ สำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นและการสนับสนุนสำหรับเขาและทีม ภูมิใจในสิ่งที่ช่วยทีมประสบความสำเร็จ”