สโมสรชลบุรี เอฟซี กลับมารวมตัวฝึกซ้อมกันเป็นครั้งแรก หลังจากเกิดปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้าน “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่เน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายและทบทวนแทคติก

ทัพ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เรียกรวมพลนักเตะกลับมาฝึกซ้อมเป็นมื้อแรก ที่สนาม ชลบุรี เอฟซี เทรนนิ่งกราวด์ (สพล.ชลบุรี) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา(30 มิ.ย. 63)

โดยนักเตะทั้งหมดต่างพากันเดินทางกลับรายงานตัวฝึกซ้อมกันแบบพร้อมหน้า ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความมุ่งมั่นและคึกคัก ซึ่งการฝึกซ้อมในวันแรก ทีมได้เน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกาย และ การทบทวนแทคติก โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที

ด้าน “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ของทีมกล่าวถึงการฝึกซ้อมในมื้อแรกว่า

“นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน ที่พวกเราทุกคน ได้มีโอกาสกลับมารวมตัวกัน เพื่อฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบอีกครั้ง สภาพร่างกาย และ ความฟิตของแต่ละคน ดูแล้วอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา เราได้มีการฝึกซ้อมผ่านโปรแกรม ZOOM ร่วมกันสัปดาห์ละ 3 วันมาโดยตลอด”

“สำหรับการฝึกซ้อมในช่วงแรกนี้ ก็คงจะเป็นการซ้อมภาคสนาม 3 คือ อังคาร, วันพุธ และ วันพฤหัสบดี ขณะที่ วันจันทร์ และ วันศุกร์ จะยังคงยึดรูปแบบการฝึกซ้อม อยู่ที่บ้าน ผ่านโปรแกรม ZOOM เช่นเดิม และ พักในวัน เสาร์, อาทิตย์ จากนั้นก็จะเพิ่มความเข้มขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ และ ความเหมาะสม”

สำหรับ สโมสรชลบุรี เอฟซี จะมีคิวเปิดบ้านพบกับ ตราด เอฟซี ในช่วงที่ฟุตบอลไทยลีก กลับมาแข่งขันอีกครั้งในระหว่างวันที่ 12-13 กันยายนนี้ หลังผ่านไป 4 นัดแรก ทัพ “ฉลามชล” มี 6 คะแนน จากผลงาน ชนะ 2 แพ้ 2 รั้งอยู่ในอันดับที่ 9 ของตาราง