ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวยิงตัวเก่งของสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเปิดเผยมุมมองของตัวเองเรื่องปัจจุยสำคัญในการตัดสินแชมป์ ก่อนที่การแข่งขันเจลีก จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในวันเสาร์นี้(4 ก.ค. 63)

ศึกฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น มีโปรแกรมกลับมาแข่งขันอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้(4 ก.ค. 63) หลังจากแข่งขันไปได้เพียงแค่ 1 เกม ก็ต้องพักเบรกจากปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทางด้าน ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวยิงทีมชาติไทย ของ สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเปิดเผยมุมมองของตัวเองกับการแข่งขันฟุตบอลเจลีก ฤดกาลนี้ ผ่านสื่อในต่างประเทศมีใจความว่า

"หลังจากที่ได้เห็นโปรแกรมแข่งขันแล้วมันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ข้อดีก็คือการแข่งขันจะกินระยะเวลาไม่นาน และจบซีซั่นเร็ว แต่ข้อเสียก็คือโปรแกรมที่หนักหน่วง เพราะแต่ละทีมจะต้องลงเล่นแบบติดๆกัน"

"ผมมองว่าปัจจัยสำคัญที่จะวัดผลงานของแต่ละสโมสรก็คือคุณภาพของขุมกำลังในทีม ที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องสามารถขึ้นมาทดแทนกันได้ เพราะด้วยโปรแกรมเตะถี่ก็จำเป็นจะต้องบริหารจัดการการใช้งานนักเตะแต่ละคนให้ดี"

สำหรับ สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร มีโปรแกรมในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยการบุกไปเยือน โยโกฮาม่า เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 4 กรกรฎาคมนี้ เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD