3 นักสอยคิวไทย "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู, "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ และ "ซันนี่ อาร์แบค" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ยืนยันร่วมสอยคิวชิงแชมป์โลก โดยกำหนดออกเดินทางในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

 การแข่งขันสนุ้กเกอร์ในศึกชิงแชมป์โลก 2020  โดยในรอบคัดเลือกจะแข่งขันที่สถาบันกีฬาอังกฤษ เมืองเชฟฟิลด์ ระหว่างวันที่ 21-28 ก.ค. ส่วนในรอบเมนดรอว์ จะแข่งขันที่โรงละครครูซิเบิลเธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.- 16 ส.ค. สำหรับนักสอยคิวที่อาศัยนอกประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะนักสนุกเกอร์ชาวเอเชียหลายๆ คน จะต้องถูกกักตัว 14 วัน ทันทีที่บินไปถึง   

 สำหรับนักสอยคิวที่ประกาศถอนตัวจากศึกชิงแชมป์โลก 2020 อย่างเป็นทางการไปแล้วก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม มือ 89 ของโลกชาวไทย ที่เจ้าตัวยืนยันความไม่พร้อมทั้งเรื่องการฝึกซ้อมเพราะที่ผ่านมาไปร่วมกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาจากโควิด เพราะต้องไปกักตัวที่อังกฤษอีก 15 วัน รวมไปถึง "มิ้ง สระบุรี" ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสอยคิวสาวไทย ที่ได้รับเชิญให้ร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลกหนนี้ด้วย ในฐานะมือ 3 ของโลกในประเภทสนุกเกอร์หญิง

 โดยนักสนุกเกอร์ไทย ที่ล่าสุดยังยืนยันว่าจะเดินทางไปร่วมศึกสอยคิวชิงแชมป์โลกหนนี้ 3 คนด้วยกัน ได้แก่ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู มืออันดับ 20 ของโลก ที่กำลังซ้อมอย่างหนัก, "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ มือ 42 ของโลก ที่หันมาค้ากุนเซียงอยู่พักใหญ่ และ "ซันนี่ อาร์แบค" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ มือ 56 ของโลก โดยทั้งหมดยังซ้อมหนักอยู่ที่เมืองไทย กำหนดออกเดินทางในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้