อดีตเฮดโค้ชคนดังทีมชาติไทย เปิดใจถึงความรู้สึกช่วงที่ทำหน้าที่ มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ พร้อมเผยสิ่งที่อยากกลับไปแก้ไข

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าระดับตำนานและอดีตเฮดโค้ชคนดังทีมชาติไทย เผยถึงประสบการณ์ในการทำหน้าที่กุนซือทีมชาติไทย ผ่านรายการ "เม้าประสาเม้าส์กีฬาประสาบีบางปะกง" ยอมรับมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ

"ซิโก้" เข้ามารับงานคุมทีมชาติไทยตั้งแต่ปี 2013 โดยทำหน้าที่ถึงปี 2017 โดยพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 สมัย, คิงส์คัพ 1 สมัย และพาทีมชาติไทยทะลุเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ซึ่งแม้จะประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ก็มีแฟนบอลบางส่วนไม่ชอบในสไตล์การทำทีม

"เรื่องสไตล์การทำทีมชาติที่ผ่านมาของตัวเอง ซึ่งมีทั้งคนชอบและไม่ชอบนั้นในส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการทำงานที่ทุกคนจะมีมุมมองที่แตกต่าง หรือชอบอะไรที่ไม่เหมือนกัน"

"เหมือนอย่างตนชอบลิเวอร์พูล จะไปบังคับให้คนที่ชอบ แมนยู เขาต้องมาเชียร์หงส์แดงด้วย ก็คงเป็นไปไม่ได้หรอก แฟนบอลไทยก็เหมือนกัน คนที่ไม่ชอบตน ทำยังไงเขาก็ไม่ชอบ แต่ถามว่าเขาเกลียดซิโก้หรือเปล่า มันก็คงไม่ถึงขนาดนั้น เพราะตนไม่ได้ไปทำอะไรเขาสักหน่อย แค่คิดไม่เหมือนกันเท่านั้นเอง"ซิโก้เปิดใจ

กับคำถามที่ว่า ถ้าย้อนเวลาได้ จะกลับไปแก้ไขการทำงานของตัวเองในทีมชาติตรงจุดไหน ซิโก้ตอบว่า "ไม่มีอะไรที่ตนต้องแก้ไข เพราะตอนทำงานทีมชาติก็ทุ่มเทอย่างสุดความสามารถแล้ว"