เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว 3 แข้งใหม่ พิชา อุทรา และ ภูมินทร์ แก้วตา จาก สมุทรปราการ ซิตี้ รวมถึง ฉัตรมงคล ทองคีรี จาก การท่าเรือ เอฟซี

เมื่อวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 14.00 น. ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกไทยลีก 1 ได้ทำการเปิดตัว 3 นักเตะใหม่อย่างเป็นทางการ ได้แก่ พิชา อุทรา และ ภูมินทร์ แก้วตา สองแนวรุกที่ซื้อขาดมาจาก สมุทรปราการ ซิตี้ ส่วน ฉัตรมงคล ทองคีรี จาก การท่าเรือ เอฟซี ย้ายมาอยู่กับทีมด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

โดยทาง พิชา อุทรา จะใส่เสื้อหมายเลข 37 ส่วน ภูมินทร์ แก้วตา ใส่เบอร์ 11 และ ฉัตรมงคล ทองคีรี ได้เสื้อหมายเลข 14 ไปครอง

สำหรับ พิชา อุทรา แนวรุกวัย 24 ปี เคยเป็นผลผลิตจากอคาเดมี่ของ เอสซีจี เมืองทองฯ แต่ช่วงเวลานั้นสอดแทรกขึ้นชุดใหญ่ไม่ได้ และถูกปล่อยให้ นครนายก เอฟซี ใช้งาน ก่อนมาแจ้งเกิดกับ พัทยา ยูไนเต็ด หรือ สมุทรปราการ ซิตี้ ในปัจจุบัน

ส่วน ภูมินทร์ แก้วตา ปีกวัย 25 ปี เป็นอดีตนักเตะในอคาเดมี่ของ "กิเลนผยอง" เช่นกัน แต่ไม่สามารถขึ้นทีมชุดใหญ่ได้ จึงย้ายไปอยู่กับ พัทยา ยูไนเต็ด และ สมุทรปราการ ซิตี้ และถูกดึงตัวกลับมาอยู่กับต้นสังกัดเก่าอีกครั้งในฤดูกาลนี้

ขณะที่ ฉัตรมงคล ทองคีรี กองกลางวัย 23 ปี แจ้งเกิดกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ก่อนถูก การท่าเรือ เอฟซี คว้าตัวมาร่วมทีมเมื่อต้นฤดูกาล 2020 แต่ยังก็ไม่ได้รับโอกาสลงสนามมากนัก และย้ายมาอยู่กับ เอสซีจี เมืองทองฯ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ยังพอจะได้ลุ้นแชมป์ไทยลีก เพราะปัจจุบันอยู่อันดับ 7 แข่ง 4 นัด มี 6 แต้ม ตามหลังจ่าฝูงอย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เพียง 6 คะแนนเท่านั้น