ทวีตของ โฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ อดีตดาวเตะผมสลวยของเรอัล มาดริด ได้กลายเป็นไวรัล หลังพูดถึงลูกแอสซิสต์ตอกส้นของคาริม เบนเซม่า ในเกมลา ลีก้า สเปน เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563)

             คาริม เบนเซม่า ทำแอสซิสต์สุดยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลให้เรอัล มาดริด ในเกมกับเอสปันญอลเมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563) และทำให้ 'ราชันชุดขาว' มีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์ลา ลีก้า ฤดูกาลนี้

             ลูกทีมของซีเนดีน ซีดาน เอาชนะมาได้แบบหืดจับ โดยเฉือนไปแค่ 1-0 ที่ สนามกีฬาแอร์ราเซเดเอ (เอสตาดีกูร์เนยา-เอลปรัต) และต้องขอบคุณเบนเซม่าสำหรับ 3 คะแนนเต็มดังกล่าว โดยในนาทีที่ 45 เรอัล มาดริด ขึ้นนำ 1-0 ได้สำเร็จหลัง เบนเซม่า หลุดไปทางเสาแรกก่อนจะตอกส้นแบบไม่มองและบอลลอดขาคู่ต่อสู้ให้ คาเซมิโร่ วิ่งมาแปด้วยซ้ายเข้าไปอย่างสบายๆ ในระยะ 6 หลา


 

 

             งานนี้เลยทำให้แฟนบอลจำนวนมากนึกย้อนกลับไปเมื่อปี 2010 ซึ่งเป็นปีที่ผู้เล่นเรอัล มาดริด อย่าง โฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ หรือ กูตี ทำแอสซิสต์ยอดเยี่ยมในแบบที่คล้ายๆ กันในเกมกับเดปอร์ติโบ ลา คอรุนญ่า

 

 

            และต้องไม่ลืมว่าเบนเซม่าคือผู้เล่นที่กูตีเป็นคนแอสซิสต์ให้ในประตูดังกล่าว ก็คือว่าเป็นเรื่องบังเอิญที่แปลกอยู่เหมือนกัน โดยหลังจากเบนเซม่าทำแอสซิสต์ได้ไม่นาน กูตีก็ทวีตซึ่งต่อมากลายเป็นไวรัล โดยกูตีได้โพสต์รูปของตัวเองขณะกำลังเลี้ยงบอลในขณะกำลังจะตอกส้นให้เบนเซม่าพร้อมข้อความ "อัศจรรย์จริงๆ เลยเพื่อน"


 

           “เป็นการเล่นที่ดีมากๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้ประตู” เบนเซม่ากล่าวกับมาร์ก้าเมื่อถูกถามเกี่ยวกับลูกแอสซิสต์ตอกส้น "คาเซมิโร่ทำได้ดี เรามีความสุขมาก" "(ลูกตอกส้น) ก็คือวิธีการมองฟุตบอลของผม ผมรู้ว่าคาเซมิโร่กำลังวิ่งตามมาอยู่ด้านหลังผม"

            ส่วนคาเซมิโร่ ก็เผยว่า "ประตูนั้นเป็นของคาริมครับ เราคุ้นเคยกับคุณภาพที่เขามีและคุณภาพที่เขาเล่น ผมต้องฉลองประตูกับเขาเพราะเครดิตเป็นของเขา เรารู้ถึงคุณภาพของเขาและนั่นคือสาเหตุที่ผมขอบอล เพราะผมรู้ว่าเขาหาผมเจอ”

             ใครจะไปรู้ เทรนด์แอสซิสต์ตอกส้นอาจจะเกิดอีกครั้งในอีก 10 ปีข้างหน้า โดยจบเกมดังกล่าว เรอัล มาดริด บุกไปคว้าชัยชนะเหนือ เอสปันญ่อล 1-0 เก็บ 3 แต้มมีเพิ่มเป็น 71 คะแนนนำห่าง บาร์เซโลน่า รองจ่าฝูง 2 คะแนน