กรวิชญ์ ทะสา กองหน้าดาวรุ่งของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยถึงความแตกต่างการเล่น ริมเส้น กับ กองหน้าตัวเป้า ต่างกันอย่างไร หลังถูก กามา จับยืนริมเส้นบ่อยครั้ง

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ปล่อยให้นักเตะกลับไปพักผ่อน และงดการฝึกซ้อมไปประมาณ 14 วัน 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เรียกนักเตะกลับมาฝึกซ้อมกันอีกครั้ง นำโดย อเล็กซานเดร กามา กุนซือใหญ่ชาวบราซิล และนักเตะตัวหลักหลายคน

ทางด้าน กรวิชญ์ ทะสา กองหน้าดาวรุ่งวัย 20 ปี ของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ได้กล่าวถึงการกลับมาซ้อมอีกครั้งว่า "ในช่วงที่หยุดพักไป ก็ได้กลับบ้านที่ขอนแก่น ไปหาพ่อกับแม่ ก็ได้กำลังใจกลับมาดีขึ้นครับ"

"การกลับมาซ้อมอีกครั้ง ก็ถือว่าดีครับ แต่ยังซ้อมไม่หนักเท่าไหร่ คาดว่าน่าจะหนักขึ้นในช่วง 1 เดือนครึ่งสุดท้ายก่อนไทยลีกเปิด"

"การที่ กามา ชอบให้ตนเองเล่นริมเส้น ก็เริ่มถนัดมากขึ้น เพราะช่วงหลังก็เล่นริมเส้นมาตลอด อาจจะด้วยรูปร่างของเราด้วยที่น่าจะเหมาะกับตรงนี้มากกว่า ส่วนเรื่องจังหวะการทำประตู ก็อาจจะเปลี่ยนไป ด้วยตำแแหน่งที่เราอยู่ ก็ต้องปรับจังหวะเป็นสร้างสรรค์โอกาสมากขึ้น มากกว่าตอนอยู่กองหน้าตัวเป้าครับ" เจ้าซัน กล่าวปิดท้าย

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ยังพอจะได้ลุ้นแชมป์ไทยลีก เพราะปัจจุบันอยู่อันดับ 7 แข่ง 4 นัด มี 6 แต้ม ตามหลังจ่าฝูงอย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เพียง 6 คะแนนเท่านั้น

โดยกำหนดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020-21 จะเริ่มกลับมาแข่งขันอีกครั้งวันที่ 12 กันยายน 2563 และจะปิดฤดูกาลวันที่ 15 พฤษภาคม 2564