สมาคมฯ เรียก 8 สโมสร เข้าประชุมชี้แจง และทำความเข้าใจ ก่อนเปิดศึกในไทยแลนด์ลีก FINALS เดือนกรกฎาคมนี้

วันที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 13.30 น. ที่ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ชั้น 5 การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020 รอบ FINALS

ในงานมีนายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานคณะกรรมการฝ่ายกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย พร้อมด้วย เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ รวมถึงสโมสรที่เข้ารอบ FINALS เข้าร่วม

นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กล่าวว่า "วันนี้ได้เรียกประชุมแต่ละทีมที่ผ่านเข้ารอบ FINALS เพื่อทำความเข้าใจ อันดับแรกคือ มาตรการจัดการแข่งขันที่ออกมาโดยรัฐบาล และได้กำชับทุกทีมให้ปฏิบัติตาม ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีม ทุกทีมจะต้องทำตามมาตราการในการเข้าสนามแข่งขันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก"

"ขณะที่ปัญหาของการประชุมวันนี้เป็นเรื่องระเบียบผู้เล่นในการแข่งขัน แม้รอบ FINALS จะกำหนดระเบียบเดิม แต่การเดินทางเข้าออกของผู้เล่นต่างชาตินั้นลำบาก มีเรื่องของใบอนุญาต, การกักตัว ซึ่งมีบางสโมสรขอให้ปรับกฏระเบียบเช่นการใช้นักกีฬาไทย ทดแทนผู้เล่นต่างชาติ เรื่องนี้จะต้องเก็บไปพิจารณาอีกครั้งเพราะสอดคล้องกับกฎระเบียบของทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) อีกด้วย"

"ส่วนมาตรการหลักในการจัดการแข่งขัน คือ กำหนดให้มีคนอยู่ในสนามไม่เกิน 150 คน (รวมทีมงานถ่ายทอด), เสริมห้องพักนักกีฬานอกสนามอีก 2 ห้อง, การยืดก่อน-หลังแข่งขันต้องทำด้านนอกสนาม  และ การมอบแชมป์ทางฝ่ายจัดกำลังพิจารณารูปแบบ โดยต้องรอการอนุมัติคู่มือจัดแข่งขันจากทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา"

สำหรับ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 รอบ FINALS จะกำหนดจัดการแข่งขันวันที่ 21-30 กรกฎาคม 2563 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ชมการถ่ายทอดสดได้ทาง True 4 U และ True Sport