สาวก 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จำนวนหลายพันคนรวมตัวกันหน้าสนามแอนฟิลด์เพื่อฉลองแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปีกันอย่างสนุกสนานเมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563) ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ยังระบาดอยู่ในสหราชอาณาจัก

            ผลการแข่งขันที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ระหว่างเชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563) ทำให้ลิเวอร์พูลการันตีการคว้าแชมป์ของลิเวอร์พูล นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีที่พวกเขาคว้าแชมป์ลีกในประเทศ และเป็นครั้งแรกในยุคพรีเมียร์ ลีก แต่พวกเขามาคว้าแชมป์ได้ในสภาวะแวดล้อมที่ไม่เหมือนใคร แฟนๆ ถูกขอร้องให้อยู่ที่บ้านและห่างจากแอนฟิลด์ท่ามกลางวิกฤตการระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงดำเนินต่อไปเพื่อป้องการการรวมตัวของฝูงชนที่ไม่จำเป็น 

           แต่ปรากฏว่ามีแฟนๆ บางส่วนที่รวมตัวกันที่สนามเพื่อไปดูเกมของแมนฯ ซิตี้ กับเชลซี ผ่านทางมือถือ และไม่นานหลังจากหมดเวลาการแข่งขัน ปรากฏว่ามีแฟนๆ หลายร้อยเข้ามาร่วมฉลองกับพวกเขาอย่างดีใจสุดเหวี่ยงประมาณชั่วโมงครึ่ง แฟนๆ ที่มารวมตัวกันนอกสนามก็เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 2,000 คน รวมทั้งเด็กและสุนัข มีการจุดพลุนอกสนาม, พลุแฟลร์สีแดง, โบกธง, ปีนกำแพงและประตู และร้องเพลง "We've gone and won the league." มีหลายคนที่สวมหน้ากากอนามัยขณะกำลังฉลอง แต่ระยะห่างทางสังคมก็ต้องพักไว้ชั่วคราวขณะกำลังมีความสุขกับช่วงเวลานี้ที่รอคอยมาหลายทศวรรษ  เรียกว่าแฟนๆ มีความสุขกันเป็นอย่างมาก หลายคนกอดกัน มียืนถือป้ายคล็อปป์และบรรดานักเตะ, โบกธงและผ้าพันคอกันอย่างมีความสุข 

            ก่อน 5 ทุ่มไม่นาน ตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ ประกาศปิดถนน รถยนต์ได้รวมตัวกันด้านนอกของแอนฟิลด์และสามารถได้ยินเสียงแตรรถสนั่นรวมไปถึงเสียงของการจุดพลุ สภาเทศบาลเมืองลิเวอร์พูลบอกกับแฟนๆ ให้ "ปาร์ตี้อย่างมีความสุข" แต่ยังคงต้องรักษาระยะห่างของสังคมในขณะที่เฉลิมฉลองด้วย

            ในขณะที่แฟนๆ บางส่วนฉลองกันอยู่ที่บ้านในเมืองลิเวอร์พูล บางส่วนตกแต่งบ้านด้วยแบนเนอร์คำว่า  ‘Champions’ ประดับด้วยธงลิเวอร์พูล ในสวนเต็มไปด้วยกระดาษคัทเอาท์รูปดาวเตะลิเวอร์พูลรวมทั้งโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ เรียกว่าเป็นโมเมนท์แห่งความสุขของชาวเมืองลิเวอร์พูลท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้การแข่งขันฟุตบอลในฤดูกาลนี้ไม่เหมือนเดิมอย่างที่เคยเป็นมา