รับสภาพ! สำหรับ ยอโควิช นักหวดตัวท๊อปของโลก ที่ล่าสุด แถลงว่าตัวเองติดเชื้อ โควิด ร่วมกับภรรยา โดยมีต้นตอจากการที่ตัดสินใจจัดการแข่งขันเทนนิสเพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อนร่วมอาชีพ แต่กลับฝืนกฎการเว้นระยะทางสังคมเพียบ จนมีเพื่อนร่วมอาชีพซวยไปด้วย

โนวัค ยอโควิช ยอดนักเทนนิสอันดับ 1 ของโลกชาวเซิร์บ ออกแถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่าตนและภรรยาได้ติดเชื้อ โควิด-19 แล้วเป็นที่เรียบร้อย ภายหลังจากที่ตัดสินใจจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ อาเดรีย ทัวร์ เพื่อหวังเตรียมความพร้อมให้กับเพื่อนนักหวดลูกสักหลาด แต่สุดท้ายแล้ว กลับมีคนติดเชื้อตามกันไปเพียบ

โนเล่” ออกแถลงข่าวยืนยันว่าตนและภรรยาได้ติดเชื้อ โควิด แล้วเรียบร้อย แต่ยังโชคดีที่ลูกๆ ไม่ได้ติดตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็ยังโดนสับแหลกอย่างหนักหน่วงถึงการจัดทัวร์นาเมนต์ อาเดรีย ทัวร์ ที่ประเทศโครเอเชีย เพราะถึงแม้จะมีความตั้งใจหวังดีต่อเพื่อนร่วมอาชีพ แต่ถึงกระนั้น ก็เป็นการเพิ่มความเสี่ยงทำให้มีคนติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งล่าสุด ก็มีรายงานยืนยันว่ามีนักเทนนิสที่เข้าร่วมรายการนี้ติดเชื้อไปแล้วถึง 3 ราย ประกอบไปด้วย กริกอร์ ดิมิตรอฟ , วิคเตอร์ ทรอยส์กี้ และ บอร์นา โชริช

ทั้งนี้ การแข่งขันรายการดังกล่าวเริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อราวๆ 2 สัปดาห์ก่อน โดยเชื่อว่ามีฝ่ายจัดการแข่งขันที่นำโดย ยอโควิช นั้นมีการละเลยที่จะเว้นระยะห่างทางสังคม ไม่ว่าจะเป็นการจัดปาร์ตี้สุดเหวี่ยงที่ไนต์คลับแห่งหนึ่ง และมีการเล่นฟุตบอล , บาสเก็ตบอล พร้อมกับทำกิจกรรมพบปะแฟนๆ อีกด้วย ส่งผลให้มีผู้คนวิจารณ์นักหวดรายนี้เสียๆ หายๆ อย่างหนัก