สืบเนื่องจากมีกระแสข่าวเรื่องการปลดโปรโมเตอร์ของเวทีราชดำเนิน ออกมาทางสื่อโซเชียล จนทำให้ทางสนามมวยเวทีราชดำเนินออกมาชี้แจงว่าไม่มีนโยบายปลดโปรโม เตอร์แต่อย่างใด 

ล่าสุด "เชฟบุญธรรม" บุญธรรม ภาคโพธิ์ โปรโมเตอร์ ศึกเชฟบุญธรรม เวทีมวยราชดำเนิน ได้ออกมาประกาศลาออกจากการเป็นโปรโมเตอร์เวทีมวยราชดำเนินแล้ว โดยได้ LIVE สดจากจังหวัดอุบลราชธานี ว่า

"วันนี้ถือโอกาสประกาศแจ้งให้แฟนมวยศึกเชฟบุญธรรมทราบว่าหลังจากนี้หรือตอนนี้ผมได้ประกาศลาออกจากการเป็นโปรโมเตอร์เวทีมวยราชดำเนินแล้ว แฟนมวยสอบถามเข้ามามากว่าทำไมอยู่ดีๆเชฟบุญธรรมลาออกจากการเป็นโปรโมเตอร์ ทั้งที่ไม่มีข่าวล่วงหน้า ซึ่งจริงๆแล้วเวทีมวยราชดำเนินก็ดูแลดีตั้งแต่ที่ผมเข้ามาเป็นโปรโมเตอร์ได้ประมาณ 2 ปีกว่าๆแล้ว จนได้รับโอกาสจัดมวยรายการใหญ่วันสถาปนาครบครอบ 74 ปี เวทีมวยราชดำเนินที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งการที่ผมประกาศลาออกจากเวทีมวยราชดำเนินก็ไม่มีอะไรมากเพียงแต่ว่า ผมมีโครงการจะไปทำศึกเชฟบุญธรรมออนไลน์ทางช่องยูทูบ 44 ให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งได้วางแผนมาระยะหนึ่งแล้ว ประเด็นการลาออกจากการเป็นโปรโมเตอร์ ไม่มีอะไรมากมาย ก็ขอขอบคุณแฟนมวย เอฟซีศึกเชฟบุญธรรม และเวทีมวยราชดำเนินที่ให้โอกาส"


ต้องยอมรับว่าปัจจุบันทางเวทีมวยราชดำเนินก็ไม่สามารถจัดมวยในระบบเปิดได้ การที่เรารอโอกาสนานก็ทำให้คนอยู่รอบข้างไม่ว่า หัวหน้าค่าย เทรนเนอร์ นักมวยอีกหลายคนได้รับผลกระทบ และทางเวทีก็จะทำระบบปิดไม่ว่าออนไลน์ซึ่งเป็นนโยบายที่ทางเวทีอยากทำอยู่แล้ว ซึ่งในระหว่างที่ทางเวทีตัดสินใจคุยกับโปรโมเตอร์หลายๆกลุ่ม ตนก็เลยมองว่าจะทำในสิ่งที่ได้คิดขึ้นมาจึงได้ขออนุญาติทางเวทีขอลาออกจากการเป็นโปรโมเตอร์เวทีก่อน

"ก็ขออภัยทางคุณเฉลิม พงษ์ เชี่ยวสกุล คุณจิต เชี่ยวสกุล นายสนามฯที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้ามาประกาศลาออก เพื่อไปจัดศึกเชฟบุญธรรมออนไลน์ ที่ก็ไม่มีใครการันตีได้ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ประสบความสำเร็จ ก็อยากฝากแฟนมวยติดตามชมมิติใหม่ของวงการมวยที่สามารถดูได้ทั่วโลก และหัวหน้าค่ายไหนสนใจสามารถติดต่อมาได้เลย"

เชฟ บุญธรรม กล่าวในตอยท้ายว่า ขอขอบคุณทางเวทีมวยราชดำเนินที่เปิดโอกาสให้เข้ามาเป็นโปรโมเตอร์ ขอบคุณทาง คุณสมหมาย, เฮียอั้งม้อ, โอตือ, เสี่ยเน้า, เสี่ยโบ้ท, เฮียชุ้น บุคคลวงการมวยทุกคนที่ช่วยสนับสนุน ตนขอยุติบทบาทการเป็นโปรโมเตอร์เวทีมวยราชดำเนิน และจะไปทำเรื่องลาออกต่อไป หากมีโอกาศที่ทางเวทีจะให้ช่วยเหลืออะไรแจ้งมาได้เลย