พี่น้อง "อินซากี้" ลุ้นสร้างตำนานใหม่ให้วงการฟุตบอลอิตาลี แต่ติดปัญหาตรงที่ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ยังขวางทางอยู่

มีโอกาสควงคู่กันสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการลูกหนังเมืองมะกะโรนีได้เลย สำหรับพี่น้องตระกูล "อินซากี้" นั่นก็คือ ฟิลิปโป้ กับ ซิโมเน่ ซึ่งเคยเป็นอดีตกองหน้าทีมชาติอิตาลีในช่วงทศวรรษ 90 ด้วยกันมาก่อน เพราะทั้งคู่มีสิทธิ์นำทีมต้นสังกัดเข้าป้ายแชมป์ฤดูกาลนี้ได้พร้อมกันสูงมาก โดยเฉพาะคนพี่ที่ใกล้พาทีมปัจจุบันเข้าวินในลีกรองได้เต็มแก่

ตอนนี้ ฟิลิปโป้ สวมบทเป็นกุนซือ เบเนเวนโต้ และยังคงนำโด่งเป็นจ่าฝูง กัลโช่ เซเรีย เบ แข่ง 29 นัด มี 72 แต้ม ทิ้งห่าง โครโตเน่ ทีมอันดับ 2 ห่างถึง 22 คะแนนเลยทีเดียว จึงมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกรองพร้อมกับเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดของเมืองมะกะโรนีเพื่อดวลแข้งกับ "อินทรีฟ้าขาว" ลาซิโอ ซึ่งเป็นทีมของน้องชายในช่วงซีซั่นหน้าได้สูงมาก เพราะต้องการอีกเพียง 6 แต้มจากเกมฟาดแข้งที่เหลืออีกเพียง 9 นัดเท่านั้น

ส่วน ซิโมเน่ ยังคงสวมเป็นกุนซือ ลาซิโอ และกำลังขับเคี่ยวลุ้นแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา ในฤดูกาลนี้อยู่ด้วย เพราะยังคงรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง แข่ง 26 นัด มี 62 แต้ม ตามหลัง "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมจ่าฝูงอยู่ 4 คะแนน แต่แข่งน้อยกว่าหนึ่งนัด และยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีกถึง 12 เกมเลยทีเดียว จึงมีโอกาสที่พี่น้อง "อินซากี้" จะสร้างตำนานบทใหม่พาทีมต้นสังกัดคว้าแชมป์ในซีซั่นเดียวกันได้เป็นคู่แรกของวงการฟุตบอลอิตาลีด้วย