สตาร์นักเตะของเรอัล มาดริด สามารถสร้างสถิติที่น่าประทับใจได้เทียบเท่ากับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ราอูล หลังเกมลา ลีก้า เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2563) ที่ราชันชุดขาวถล่มบาเลนเซียไป 3-0

           เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่ใครบางคนถูกประเมินค่าต่ำกว่าความเป็นจริงในขณะที่ยังเป็นส่วนสำคัญของเรอัล มาดริด มาอย่างยาวนานนาน แต่คุณแทบจะไม่ได้ยินว่า คาริม เบนเซม่า ถูกพูดถึงว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก บางทีอาจจะเป็นเพราะเขาตกอยู่ภายใต้เงาของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาอย่างยาวนานจนแฟนๆ อาจลืมๆ เขาไปบ้าง และหลายคนอาจมองเป็นของตาย ในขณะเดียวกันเจ้าตัวก็กลายเป็นตัวอย่างของนักเตะที่ฟอร์มการเล่นคงเส้นคงวาแม้เรอัล มาดริด จะมองหาแข้งหน้าใหม่อยู่ตลอดเวลา

           หนึ่งในเสียงวิจารณ์ต่อตัวเขาก็คือ เขาเป็นผู้เล่นประเภทตัวเชื่อมเกมที่ไม่ค่อยยิงประตูมากเท่าไหร่นัก แต่หากดูจากสถิติด้านล่างแล้วจะพบว่า เสียงวิจารณ์ดังกล่าวผิดถนัด โดยมาร์ก้า รายงานว่า หลังจากยิงบาเลนเซียได้ 2 ประตูเมื่อคืนที่ผ่านมา นั่นก็ทำให้เขาทำสถิติได้เทียบเท่าราอูล, คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และอัลเฟรโด ดิ เอสเตฟาโน่ กลายเป็น ผู้เล่นที่ทำประตูได้มากกว่า 20 ประตูถึง 8 ฤดูกาลให้กับเรอัล มาดริด    

           นอกจากนี้ 2 ประตูของหัวหอกชาวฝรั่งเศสดังกล่าว ทำให้เขาทำไปแล้ว 243 ประตูรวมทุกรายการ แซงหน้า เฟเรนซ์ ปุสกัส ตำนานกองหน้าชาวฮังการี ที่ทำไว้ 242 ประตู ขึ้นรั้งอันดับ 5 ในทำเนียบดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสโมสร

           นั่นแสดงให้เห็นว่าเขายอดเยี่ยมและมีความสำคัญกับทีมมากขนาดไหน แต่ก็เป็นไปได้ว่าเขาจะไม่ได้รับการชื่นชมอย่างแท้จริงจนกระทั่งหลังจากที่เขาย้ายออกไปหรือหลังจากแขวนสตั๊ด และประตูที่ 2 ที่ยิงได้เมื่อคืนนั้นถือว่างดงามมาก และอาจจะเป็นประตูแห่งฤดูกาลของลา ลีก้า เลยทีเดียว