ทำเอาสาวก 'ปืนใหญ่' อาร์เซนอล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนในเวทีพรีเมียร์ ลีก แฮปปี้ไปตามๆ กัน หลังจากที่สื่อดังตีข่าวอนาคตของแข้งรายนี้ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

            แฟนๆ ของอาร์เซนอล ออกมาแสดงปฏิกริยาต่อข่าวล่าสุดที่เกี่ยวกับอนาคตของ ดานี่ เซบายอส

            เซบายอส มีช่วงเวลาที่ทั้งดีและไม่ดีกับอาร์เซนอลในฤดูกาลนี้ โดยอูไน เอเมรี่ นำแข้งชาวสเปนรายนี้มายังถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ในแบบยืมตัว 1 ฤดูกาลจากเรอัล มาดริด และเจ้าตัวก็ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม

            กองกลางวัย 23 ฟอร์มตกลงไปเล็กน้อยหลังได้รับบาดเจ็บแต่เขาก็ได้กลับมาลงสนามอย่างต่อเนื่องอีกครั้งให้กับมิเกล อาร์เตต้า ก่อนที่ฟุตบอลจะหยุดแข่งไปเพราะโควิด-19 โดยเซบายอส ได้ลงสนาม 24 นัดให้กับเดอะ กันเนอร์ส รวมทุกรายการในซีซั่นนี้ ผลงานก็คือยิงไป 1 ประตูกับอีก 2 แอสซิสต์ แต่เขาเป็นนักเตะที่มีประโยชน์กับเกมมากกว่าผลงานในการมีส่วนร่วมในการทำประตู

            กับอาร์เตต้า เซบายอส เล่นในบทบาทที่ลึกกว่าเดิมโดยที่เมซุต โอซิล สวมบทบาทหมายเลข 10 ไป และนั่นก็ทำให้ก็ทำให้กองกลางจากแดนกระทิงดุได้ครองบอลมากขึ้นและทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมเกมที่สำคัญมากๆ ระหว่างแนวรับและแนวรุก แต่ทว่าเจ้าตัวก็มีสัญญาอยู่กับทีมเหลือประมาณ 2 อาทิตย์ ขณะเดียวกันก็มีความเป็นไปได้ที่เขาจะอยู่กับอาร์เซนอลไปจนจบฤดูกาล 

            อย่างไรก็ตาม อนาคตของเขาหลังจบฤดูกาลนี้ยังคงไม่แน่นอนเมื่อมีรายงานข่าวที่ค่อนข้างขัดแย้งกันออกมาตลอดในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ล่าสุด อาส สื่อดังของสเปนเผยว่า เซบายอส ได้รับความไว้วางใจจากอาร์เตต้า และเจ้านายใหญ่ของอาร์เซนอลก็ต้องการให้เขาอยู่กับทีมไปอีก 1 ฤดูกาลไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบยืมตัวหรือซื้อขาด แต่ดีลซื้อขาดเซบายอส น่าจะยากที่จะสำเร็จในภาวะที่หลายทีมประสบความยากลำบากทางการเงิน ดังนั้น ดีลการยืมตัวไปอีก 1 ฤดูกาลจึงเป็นทางเลือกที่มีความเป็นไปได้มากกว่าสำหรับทั้ง 3 ฝ่ายโดยเฉพาะอาเซนอลและตัวนักเตะเอง

            งานนี้เลยทำให้แฟนๆ ของอาร์เซนอลไม่รอช้าที่จะเข้าไปใช้ช่องทางทวิตเตอร์เพื่อแสดงความคิดเห็นต่อรายงานข่าวล่าสุด และส่วนใหญ่อยากเห็นเซบายอสอยู่ในถิ่นเอมิเรตส์ต่อไปอีก 1 ฤดูกาล โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

            "ฉันรู้สึกแบบนี้อยู่เสมอเลย ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ขยายสัญญายืมตัวของเขา"

            "ใช่แล้ว กรุณาเถอะ"

            "โดมินิค โซบอสซ์ไล, ปาร์เตย์, เซบายอส ลุยเลย"

            "คงจะแฮปปี้หากเซ็นสัญญาเขาถาวร แต่หลังจากเซ็นปาร์เตย์แล้วเท่านั้นนะ"

            "เข้าท่ามากกว่า แล้วก็เพิ่มออพชั่นซื้อขาดเข้าไปด้วย"

            "กองกลางตัวกลางโดยอัตโนมัติที่ดีที่สุดของเรา"

            "เยสสส ลุยเลย กรุณาเถอะ"