มือกลองวงปี่กลองเวทีมวยราชดำเนิน สุดดีใจ มวยกำลังกลับคืนสู่สังเวียน เผย 3 เดือนที่โดนผลกระทบครอบครัวเจอวิกฤติแทบไม่เหลือเงิน

หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ได้มีการปลดล็อคเฟส 4 ทำให้วงการมวยเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง จากช่วงไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดจนวงการมวยต้องงดการแข่งขันไปเป็นเวลาร่วม 3 เดือน ทำให้หลายๆ คนในวงการมวยได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ไปตามๆ กัน

คุณลุงสมทรง ไตรวาสน์ วัย 74 ปี มือกลองวงปี่กลองเวทีมวยราชดำเนิน ก็เป็นอีกท่านหนึ่งที่เจอผลกระทบในครั้งนี้ โดยคุณลุงสมทรง พักอาศัยอยู่หลังวัดตรีทศเทพ ได้เปิดเผยกับทีมข่าว SMM มวยไทยรายวัน ว่า ดีใจมากที่มวยกำลังจะกลับมาเปิดให้มีการแข่งขันได้เหมือนเดิม เพราะช่วงไม่มีมวยเหมือนชีวิตไม่มีความสุข

"ช่วงที่ไม่มีมวยลุงคิดถึงมวยตลอด คิดถึงนักมวย คิดถึงแฟนมวย คิดถึงเวทีอยากกลับไปตีกลองร่วมวงปี่กลองที่เวทีทุกวัน เพราะตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาไม่ได้ยินเสียงปี่กลองเหมือนชีวิตลุงขาดอะไรไปสักอย่าง ก็ได้แต่เปิดแผ่นฟังเสียงปี่กลองก่อนนอนทุกวัน" ลุงสมทรง กล่าวและว่า

นอกจากนี้คุณลุงสมทรง ยังเปิดเผยต่อไปอีกว่า ในช่วงที่ไม่มีมวยครอบครัวต้องเจอวิกฤตหนัก ไม่มีรายได้เข้ามา มีแต่รายจ่ายจิปาถะ ไหนจะค่าบ้าน, ค่าน้ำค่าไฟ, ค่าอาหารการกิน ยังดีที่มีเงินเก็บออมพอได้นำมาใช้จ่ายในยามจำเป็น อีกทั้งยังดีที่ได้รับเงินเยียวยาจากทางรัฐบาลมาช่วยบ้าง และรู้สึกดีที่มวยกำลังจะกลับมาในเร็วๆ วันนี้