พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของทัพนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(15 มิ.ย. 63) นาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของทัพนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)

โดยการเดินทางมาตรวจเยี่ยมครั้งนี้เน้นไปที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม ไม่ว่าจะเป็น แบดมินตัน, ยกน้ำหนัก หรือ เทเบิลเทนนิส ที่กำลังฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันศึกพาราลิมปิกเกม์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ทางด้าน ชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย เผยถึงความพร้อมของทัพนักกีฬาพาราลิมปิกของไทย ในครั้งนี้ว่า

"วันนี้ทางคณะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมทัพนักกีฬาคนพิการ ซึ่งตอนนี้มีการเก็บตัวอยู่ใน กกท. 3 ชนิดกีฬา ประกอบไปด้วย ยกน้ำหนัก, แบดมินตัน และ เทเบิลเทนนิส ซึ่งจากที่ท่านได้มาตรวจก็ชื่นชมการฝึกซ้อมของนักกีฬา และมีความหวังอยากจะให้นักกีฬาประสบความสำเร็จในการแข่งขันพาราลิมปิกเกม"

"ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 นักกีฬาของเราก็มีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง บางชนิดกีฬาที่สามารถฝึกซ้อมได้ก็จะฝึกซ้อมตามปกติ แต่จะลดในเรื่องขอเวลาลงมา ส่วนคนที่มีความจำเป็นเราก็ให้โปรแกรมฝึกซ้อมไปทำที่บ้าน"

"ตอนนี้เรามีนักกีฬาประมาณ 40 คนที่ได้โควต้า ไปพาราลิมปิก แต่ที่เหลือเราคาดหวังว่าจะได้ไปถึง 67 คน ซึ่งบางแมตช์ก็มีการยกเลิกไปบ้าง หากสถานการณ์กลับมาปกติก็จะส่งแข่งขันต่อไปเพื่อเก็บคะแนนสะสม ส่วนเรื่องความหวังในการแข่งขันพาราลิมปิกจะเป็นประเภทกรีฑาเรซซิ่ง ที่เราเคยทำได้ดีเมื่อครั้งที่แล้ว รวมถึงยิงธนู หรือแม้แต่กีฬาที่บรรจุใหม่อย่างแบดมินตันคนพิการ เพราะนักกีฬาของเราก็ถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆของโลก ก็อยากให้ชาวไทยทุกคนส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาคนพิการของเรา ให้ประสบความสำเร็จ"