ดาวตบตัวเก่งทัพโสมขาว ยืนยันย้ายกลับมาร่วมทีมฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์ส ทีมเก่าในลีกเกาหลีใต้ เป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี

คิม ยอน คยอง กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ ยืนยันย้ายกลับมาร่วมทีมฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์ส ทีมดังในศึกโคโว วี-ลีก ต้นสังกัดเดิมในบ้านเกิด พร้อมจะลงทำการแข่งขัน ฤดูกาล 2020-21

ดาวตบวัย 32 ปี ออกเดินทางไปเล่นในลีกต่างประเทศ ตั้งแต่ฤดูกาล 2009 ทั้งกับ เจที มาร์เวลัส ที่ญี่ปุ่น, เฟเนร์บาห์เช ในตุรกี, เซี่ยงไฮ้ ที่จีน รวมถึง เอ็กซาซิบาซิ วิตรา ในตุรกี ก่อนจะกลับมาซบทีมฮึงกุก ทีมเดิมที่เธอเริ่มต้นการเล่นอาชีพเมื่อปี 2005

พร้อมกันนี้รายงานข่าวแจ้งว่า คิม ยอน คยอง ยอมลดค่าเหนื่อยต่อปีที่เคยได้มากกว่า 1,700 ล้านวอน (ประมาณ 43 ล้านบาท) ในช่วงที่เล่นในลีกตุรกี มารับกับ ฮึงกุก เพียงแค่ 350 ล้านวอน (ประมาณ 9.17 ล้านบาท) เนื่องด้วยเพดานเงินเดือนของแต่ละทีมในเกาหลีมีได้ไม่เกิน 2,300 ล้านวอน (ประมาณ 60 ล้านบาท)

และ กัปตันคิม สามารถรับได้สูงสุดถึง 650 ล้านวอน (ประมาณ 17.4 ล้านบาท) ทว่าเจ้าตัวของรับกับทีมเพียง 350 ล้านวอน เพื่อไม่ให้ทีมต้องตัดผู้เล่นดาวรุ่งคนอื่น ๆ ออกไป

สำหรับ ฮึงกุก พึ่งจะยืนยันได้ทั้ง อี แจ ยอง และ อี ดา ยอง คู่แฝดของเกาหลีใต้ มาร่วมทัพในฤดูกาลหน้า อีกทั้งยังพึ่งจะต่อสัญญากับ ลูเซีย เฟรสโก บีหลังชาวอาร์เจนตินา ไปอีกในฤดูกาลหน้าอีกด้วย