"โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือสโมสรราชนาวี ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทีมออกสตาร์ทได้อย่างร้อนแรงในช่วง 4 เกมแรก

ทัพ "ตะหานน้ำ" ราชนาวี ทีมในศึกไทยลีก2 ทำผลงานออกสตาร์ทซีซั่นได้อย่างเซอร์ไพรส์ด้วยการเดินหน้าเก็บชัยชนะ 3 นัด เสมอ 1 นัด ยังไม่แพ้ใคร มีอยู่ 10 คะแนน รั้งอันดับ3 ของตาราง เท่ากับ 2 ทีมนำอย่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ หนองบัวพิชญ เอฟซี

ทางด้าน "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือสโมสรราชนาวี ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุสำคัญที่ช่วยให้ทีมทำผลงานได้อย่างร้อนแรงว่า

"สิ่งสำคัญเลยคือเราได้รับความร่วมมือจากนักเตะเป็นอย่างดี และมีการเวลาเตรียมทีมอย่างเต็มที่ในช่วงปรีซีซั่น ทำให้มีความเข้าใจกัน รวมถึงเราก็ได้มีโอกาสทดสอบทีมเยอะก่อนจะเริ่มการแข่งขัน อีกอย่างนักเตะไทยของราชนาวีก็มีคุณภาพอยู่แล้ว เพียงแต่บางครั้งอาจจะยังจูนกันไม่ติด จึงพยายามแก้ไขเรื่องนี้ให้ทุกคนเข้าใจแทคติกมากขึ้น"

"ขณะเดียวกันเราก็เติมเต็มในส่วนที่ขาดด้วยโควต้านักเตะต่างชาติ อย่างไรก็ตามการแข่งขันยังอีกยาวไกล จากนี้เราก็จะต้องแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ โดยเฉพาะเกมรับที่เป็นปัญหา รวมถึงรักษามาตรฐานการเล่นในส่วนที่ทำได้ดีอยู่แล้วต่อไปเรื่อยๆ แม้ว่าจะต้องหยุกชะงักไปนานแต่เชื่อว่าไม่น่าจะส่งผลกับการเล่นของทีมเวลากลับมาแข่งขันอีกครั้ง"