"วันเผด็จ ผู้ครองฟ้า" ให้ความชัดเจนถึงกรณีของสนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ(ธูปะเตมีย์)และสนามมวยลุมพินี จะมีภาคเอกชนเข้ามาประมูลเพื่อทำการบริหารสนามมวยในอนาคต

"วันเผด็จ ผู้ครองฟ้า" น.อ.ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร ให้ความชัดเจนถึงสนามมวยลุมพินี และ สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ(ธูปะเตมีย์) ว่า จะมีบริษัทเอกชนเข้ามาบริหารเวทีมวยในอนาคต โดยกำลังจะเข้ามาดำเนินการต่อไป หลังจากที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้กล่าวโจมตีกองทัพ ในเรื่องการบริหารงานด้านต่างๆ ในเรื่องผลประโยชน์ที่เข้ามาว่าเงินไปอยู่ตรงไหน ทำให้กรมธนารักษ์ต้องเข้ามาควบคุมดูแล จัดการในเรื่องวิธีของการบริหารทุกๆ อย่างในกองทัพทุกกองทัพ เช่นสนามกอล์ฟ ปั้มน้ำมัน โรงแรม และทุก ๆ อย่าง โดยจะต้องจ้างบริษัทของเอกชนเข้ามาบริหาร และจะได้จำนวนเงินที่ชัดเจนสามารถตรวจสอบได้

อดีตยอดมวยดัง กล่าวว่า สนามมวยลุมพินีก็เช่นกันครับ ได้มีบริษัทชีพี.เข้ามายื่นชองประมูลได้เป็นผู้บริหารเวทีมวยลุมพินีแต่ผู้เดียว เช่นเดียวกับเวทีมวยเยาวชนกองทัพอากาศ(ธูปะเตมีย์) ขณะนี้มี 3 กลุ่มยักษ์ใหญ่ในวงการมวยที่เข้ามายื่นชองประมูลเพื่อต้องการเข้ามาบริหารเวทีมวยเยาวชนกองทัพอากาศ ในเร็วๆนี้คือ กลุ่มเกียรติเพชร ของเฮีย "ชุ้น เกียรติเพชร" นายพีระพงศ์ ธีรเดชพงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเกียรติเพชร เวทีมวยลุมพินี และนายคำจันทร์ ชาวคำเขต

กลุ่มที่ 2 เสี่ยฮุย นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ผู้บริหารค่ายมวยนครหลวงโปรโมรชั่นโดยมีบริษัทลูกนาม "รวยดี" เข้ามายื่นชองประมูล หากชนะการประมูล จะมีโปรโมรเตอร์เช่น สจ.วิชิต เมืองแปดริ้ว นายวิชิต อ่องละออ ผู้บริหารเวทีมวยบลูอารีน่า - "บิ๊กซ้ง"นายทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ศึกวันทรงชัย-โปรโมเตอร์จิตรเมืองนนท์ เวทีมวยราชดำเนิน นายสมจิตร แว่นแก้ว และรายการมวยสากลระดับโลกของเฮียฮุย เข้ามาดำเนินการถ่ายทอด และกลุ่มสุดท้ายนายแพทย์ที่มีความรู้และชื่นชอบมวยไทย(ขอสงวนนาม)เข้ามายื่นชองประมูลเพื่อจัดถ่ายทอดมวยไทยไปต่างประเทศ