งานนี้อ่วมแน่ๆ! สำหรับกุนซือคนดังของยุโรป ที่ยอมรับจากปากเองว่ารู้ตัวติดเชื้อ โควิด ตั้งแต่ก่อนแมตช์พาทีมเยือน สเปน ในฟุตบอลถ้วยยุโรป แต่ก็กลับนิ่งเฉยปกปิด ซึ่งอาจเป็น 1 ในตัวแปรสำคัญที่ทำให้เชื้อแพร่ระบาดอย่างหนักทั้ง 2 ประเทศ

“เดลี่ย์เมล์” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานถึงเหตุการณ์สำคัญก่อนวิกฤติ โควิด-19 ลุกลามไปทั่วโลก โดยระบุว่ามีกุนซือคนดังของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี รายหนึ่ง ที่ปกปิดตัวเองว่าป่วย และตัดสินใจคุมทีมเล่นเกมเยือนในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบน็อคเอาท์หน้าตาเฉย ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบอย่างสิ้นเชิง

จานปิเอโร่ กาสเปรินี่ เทรนเนอร์จอมแท็คติกของ อตาลันต้า คือคนที่ออกมายอมรับเรื่องดังกล่าวด้วยตัวเอง ว่ามีอาการป่วยเสี่ยงจะเป็น โควิด จริงๆ ก่อนเกมที่จะพาทีมบุกเยือน บาเลนเซีย ในรอบน็อคเอาท์ นัดตัดสิน ที่สนาม เมสตาย่า ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยถึงแม้ว่าในเกมดังกล่าวจะเป็นการแข่งแบบสนามปิด แต่ถึงกระนั้น กาสเปรินี่ ก็มีโอกาสจะแพร่เชื้อให้ลูกทีมตัวเอง และคู่แข่งเอาได้ง่ายๆ

Valencia 'surprised' at Atalanta coach's coronavirus revelation ...

หลังจากนั้นเป็นต้นมา มีรายงานยืนยันต่อเนื่องเช่นกันว่า กาสเปรินี่ ติดเชื้อ โคโรน่า ไวรัส จริงๆ ซึ่งได้ทำให้หน่วยงานและผู้หลักผู้ใหญ่ของ บาเลนเซีย ไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเตรียมจะยื่นเรื่องตั้งข้อหาทางด้านกฏหมายให้กับกุนซือรายนี้เพื่อเอาผิดอย่างเป็นทางการ