"โค้ชดม" อุดม ทวีสุข กุนซือของสโมสรฟุตซอลการท่าเรือ เอเอสเอ็ม เล่าย้อนความถึงตอนที่เห็น บดินทร์ ผาลา หิ้วรองเท้ามาคัดตัวเป็นนักฟุตซอลของโรงเรียนวัดสุทธิวราราม

เป็นที่ทราบกันดีว่า บดินทร์ ผาลา ดาวยิงจอมพริ้วของ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ในศึกไทยลีก1 มีจุดเริ่มต้นอาชีพนักเตะจากการเป็นนักฟุตซอล ก่อนที่จะมาคัดตัวกับ รังสิต เอฟซี ที่เป็นทีมน้องของ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในช่วงเวลานั้น ทำให้เจ้าตัวมีโอกาสเข้าสู่เส้นทางฟุตบอล 11 คนเต็มตัว

โดยทีมข่าว SMMSPORT ได้มีโอกาสนั่งฟัง "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข กุนซือของสโมสรฟุตซอลการท่าเรือ เอเอสเอ็ม หนึ่งในคนที่เห็นแววดาวยิงรายนี้ตั้งแต่เยาวชน เล่าถึงจุดเริ่มต้นและวันแรกที่เห็นเด็กหนุ่มคนนี้เดินเข้ามาคัดตัว

"ตอนนั้นผมช่วยทำทีมฟุตซอลให้กับโรงเรียนวัดสุทธิวราราม และได้มีการเปิดคัดตัว ก็มีเด็กคนหนึ่งมาจากจังหวัดอุบลราชธานี หิ้วรองเท้ามาคัดตัวด้วย พอได้เห็นเขาในสนามก็รู้สึกว่าลีลาการเล่นของเขาคล้ายกับอองรี ในสมัยนั้น หรือแม้แต่ เลิศชาย อิสราสุวิภากร คือเป็นนักเตะที่ความสามารถเฉพาะตัวดี มีความเร็วและนิ่ง จึงเข้าไปคุยและก็ตกลงดึงตัวมาร่วมทีมที่โรงเรียนวัดสุทธิวราราม จากนั้นก็พัฒนาเข้าสู่ทีมฟุตซอลการท่าเรือฯ"

"ในขณะเดียวกันระหว่างที่ว่างจากโปรแกรมฟุตซอลเจ้าตัวก็ได้ไปเล่นฟุตบอล 11 คน สลับไปบ้างในรายการถ้วย ค. เพราะเขาเป็นนักเตะที่ทำได้ดีและสามารถประสบความสำเร็จได้ทั้งสองทาง คือถ้าเลือกเล่นฟุตซอลต่อก็จะไปได้ไกลแน่นอน หรือถ้าจะเลือกฟุตบอลก็จะทำได้ดีเช่นเดียวกัน จากนั้นเขาก็ผันตัวเองสู่วงการฟุตบอล 11 คนเต็มตัว และก็ถือว่าคิดถูกเพราะฟุตบอลมันกว้างกว่าในเรื่องของรายได้ และก็อย่างที่เห็นว่าทุกวันนี้เขาพัฒนาตัวเองมาได้ไกลมาก และก็กลับมาเป็นนักเตะของการท่าเรือฯอีกครั้ง"

สำหรับ บดินทร์ ผาลา ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งกับหลายสโมสร ไม่ว่าจะเป็น รังสิต เอฟซี, บางกอกกล๊าส เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และล่าสุดกับ การท่าเรือ เอฟซี