แฟนๆ ออกอาการเนื้อเต้น! หลังล่าสุด พี่ชายของ เป๊ป เทรนเนอร์ เรือใบสีฟ้า เผยเบาๆ ถึงแรงบันดาลใจของกุนซือรายนี้ในอนาคต โดยถึงแม้จะคว้าแชมป์มาแล้วกระจุย แต่ก็มีอยู่สิ่งหนึ่งที่กุนซือหัวเหม่ง กระหายอยากจะมีโอกาสทำให้ได้

เปเร กวาร์ดิโอล่า พี่ชายของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์สมองเพชรของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผยถึงเป้าหมายของน้องชายตัวเองในอนาคต โดยระบุว่าถึงแม้กุนซือหัวใสรายนี้จะประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน แต่ถึงกระนั้น เป๊ป ก็มีแรงกระตุ้นอย่างหนึ่งที่หวังจะทำในอนาคตมาตลอด

เปเร กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันเคยมีข่าวว่า ทีมชาติบราซิล สนใจดึง เป๊ป ไปคุมทัพ แต่ผมมองว่า บราซิล เคยประสบความสำเร็จด้วยกุนซือชาวบราซิเลี่ยน มาตลอด นั่นทำให้พวกเขาไม่จำเป็นต้องมองหาโค้ชชาวต่างชาติมาทำหน้าที่นี้ แต่ผมพูดได้เลยว่า เป๊ป มีเป้าหมายอยากคุมทีมชาติมาเสมอ ซึ่งเดี๋ยวเราคงจะได้เห็นกันว่าเหตุการณ์จะดำเนินไปอย่างไร"

สำหรับ เป๊ป นั้นประสบความสำเร็จในงานโค้ชตั้งแต่จ๊อบแรกที่กุมบังเหียน บาร์เซโลน่า ที่พาทีมกวาดแชมป์ทุกถ้วยทุกรายการ ต่อด้วยการคุม บาเยิร์น มิวนิค ที่คลาดแคล้วไปแค่แชมป์ยุโปรรายการเดียวเท่านั้น ขณะที่กับ แมนฯ ซิตี้ เจ้าตัวก็กวาดทั้งแชมป์ฟุตบอลถ้วยและบอลลีก ขาดแค่ “ยูซีแอล” เช่นเดียวกัน