ตราด เอฟซี ยืนยันยังไม่ชัวร์ว่า อเดโฟราลิน ดูโรซิมมี่ จะต่อสัญญาใหม่อยู่ช่วยทีมในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้หรือไม่

หลังจากที่ "ช้างขาวเจ้าเกาะ" ตราด เอฟซี ทีมบ๊วยในศึกไทยลีก 1 ได้ปล่อยตัว ลอนซาน่า ดูมบูย่า และ ดียุฟ บีรัม ออกจากทีมไป โดยเหลือแค่ อเดโฟราลิน ดูโรซิมมี่ ที่เป็นแข้งต่างชาติรายเดียวที่เหลืออยู่จากซีซั่นก่อน ที่ทำผลงานช่วยกันพาทีมให้อยู่รอดปลอดภัยในลีกสูงสุดแบบสบายๆ

ล่าสุดจากการที่ ตราด เอฟซี ต้องเร่งปรับทัพในช่วงเว้นวรรค โควิด-19 เพื่อดิ้นรนหนีโซนอันตรายในช่วงเวลาที่เหลือที่จะกลับมาแข่งขันในวันที่ 12 ก.ย. 63 โดยปัญหาหลักของทีมคือการจบสกอร์ ซึ่ง 4 นัด ยิงไปแค่ 1 ประตู ทำให้มีรายงานว่า ผู้บริหารและกรรมการบริหารสโมสร เตรียมพิจารณาเรื่องการที่ว่าจะต่อสัญญาใหม่กับ อเดโฟราลิน ดูโรซิมมี่ ปีกตัวเก่งชาวไนจีเรีย ที่ส่อเค้าว่ามีสิทธิ์ย้ายออกจากทีมไปก่อนตลาดเปิดรอบใหม่วันที่ 25 ส.ค. นี้ โดยบอร์ดบริหารหลัก อย่าง นายกวิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาทีม ก็ยังไม่ขอสรุปชัดว่าจะเอาอย่างไร

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว ได้สอบถาม โค้ชพยงค์ ขุนเณร กุนซือ ตราด เอฟซี ถึงเรื่องนี้ว่า อเดโฟราลิน ดูโรซิมมี่ จะอยู่ในแผนการทำทีมหรือไม่ ซึ่งโค้ชพยงค์ตอบเพียงแต่ว่า จะต้องรอดูการกลับมาซ้อมก่อนว่าสภาพร่างกายหรือความมุ่งมั่นจะเป็นอย่างไรด้วย