ทัพหงส์แดงหวังว่าพวกเขาจะได้เปรียบขึ้นเล็กน้อย หลังได้ลงสนามเกมเหย้าเพื่อปรับบรรยากาสก่อนรีเทิร์นบอลลีก

ทีมชุดใหญ่ของสโมสร ลิเวอร์พูล ว่าที่แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พัฒนาการเตรียมความพร้อมขึ้นอีกระดับด้วยการแบ่งทีมฝั่งละ 11 คน เพื่อลงสนามแบบเสมือนจริงที่สนามแอนฟิลด์ พร้อมบรรยากาศแสนร้อน เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่พรีเมียร์ลีก เตรียมกลับมาแข่งขันในอดีตสองสัปดาห์

ทั้งสองทีมใส่เสื้อเหย้าและเยือนในการลงเล่น เพื่อเพิ่มความคุ้นเคยที่มากขึ้น โดยถึงแม้จะไม่ได้ให้ลงเล่นกันเต็ม 90 นาที แต่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการจะทำให้มั่นใจว่าเกม 2 นัดข้างหน้าจะไม่พลาด และไปถึงแชมป์ด้วยการเก็บ 3 แต้มได้ทั้งหมด เพื่อคว้าแชมป์ลีกมาครองได้ในทันที

โดยหากเกมเปิดสนามหลังโควิดที่จะเป็นการเจอกันระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ อาร์เซน่อล จบลงที่ทัพเรือใบไม่สามารถเก็บแต้มได้ งานของลิเวอร์พูลก็จะง่ายขึ้น และทำให้เกมตัดสินแชมป์จะเกิดขึ้นตั้งแต่เกมแรกของพวกเขาในการพบกับเอฟเวอร์ตัน

ซาดิโอ มาเน่ และ นาบี เกอิต้า ต่างทำประตูได้ในการสวมชุดทีมเหย้า ที่นำทัพโดย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ และ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ขณะที่ จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม ได้แต่เพียงชมเกมจากบนอัฒจันทร์หลังจากทีมงานได้รับแจ้งว่าเขารู้สึกไม่ค่อยสบายหลังจากพบกับแดดที่ร้อนจัด

Liverpool hope to gain subtle advantage as Reds play 11v11 at Anfield ahead of Everton tie

Gallery: Mane and Keita strike in training workout at Anfield ...

The Liverpool Offside, for Liverpool FC fans

Liverpool FC (at 🏠) on Twitter: "Sadio just doing what he does ...

Liverpool hope to gain subtle advantage as Reds play 11v11 at Anfield ahead of Everton tie

Liverpool hope to gain subtle advantage as Reds play 11v11 at Anfield ahead of Everton tie

เปไปน์ ไลน์เดอร์ส ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ได้กล่าวผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสร

"มันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อ ที่ได้กลับมาลงเล่นที่สนามอันเป็นเอกลักษณ์ของเราอีกครั้ง"

"มันคือบ้านของเรา เป็นจุดเชื่อมต่อความรักแหล่งที่สองต่อจากบ้านจริงๆของเรา สัปดาห์นี้เราซ้อมกันอย่างเข้มข้น และจบลงที่เกมเสมือนจริงที่สนามแห่งนี้"

"เราต้องการให้ผู้เล่นคุ้นเคยในการลงสนามที่ไม่มีแฟนบอล เรากำลังค่อยก้าวไปทีละขั้น เพื่อทำให้เรากลับไปสู่การเล่นที่ถูกต้อง และอยู่ในระดับที่เราเคยทำได้อีกครั้ง"

"ขั้นตอนในวันนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี มันทำให้เราคุ้นเคยกับการแข่งขันแบบจริงจัง ภายใต้บรรยากาศที่เราจะต้องเผชิญหลังจากนี้"