สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ คิดลงโทษแบน "เป้าหมายแมนยู-ลิเวอร์พูล" เพราะทำผิดกฎกติกา

จาดอน ซานโซ่ ดาวรุ่ง "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ มาร์คัส ตูราม กองหน้า "สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ซึ่งทั้งคู่ตกเป็นข่าวว่าเป็นเป้าหมายของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อาจโดนลงโทษจาก สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ ในข้อหาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องการเมือง หรือแสดงข้อความส่วนตัวในสนาม หลังแสดงสัญลักษณ์ต่างๆ ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวอเมริกันที่เสียชีวิตจากการจับกุมตัวของตำรวจจนเป็นชนวนเหตุให้เกิดการจลาจลในประเทศสหรัฐอเมริกา

ตอนนี้กระแสเรียกร้องความยุติธรรมให้กลุ่มคนผิวสีได้แพร่กระจายไปทั่วโลกแล้ว หลังเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดจากการกระทำเกินกว่าเหตุของ เดเร็ก ชอวิน ตำรวจผิวขาวที่ใช้หัวเข่ากดลงไปที่บริเวณลำคอของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายร่างใหญ่ในช่วงที่ให้นอนคว่ำลงบนพื้นถนนระหว่างเข้าจับกุมตัว เพราะได้รับแจ้งว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าใช้ธนบัตรปลอมซื้อของในร้านค้า ก่อนจะขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต และกลายเป็นประเด็นเรื่องของการ "เหยียดผิว" จนลุกลามเป็นการประท้วงใหญ่ในเมืองลุงแซมจนถึงขั้นเผาเมืองกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีนักเตะในศึกบุนเดสลีกาอีก 2 คนที่ได้ร่วมแสดงออกเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมในเรื่องดังกล่าวด้วย นั่นก็คือ เวสตัน แม็คเคนนี่ กองกลางทีมชาติสหรัฐอเมริกาของ "ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก้ 04 และ อาชราฟ ฮาคิมี่ แบ็กขวาทีมชาติโมร็อคโกของ ดอร์ทมุนด์ โดย Kicker สื่อเมืองเบียร์รายงานว่า แอนทอน นัคไรเนอร์ หัวหน้าคณะกรรมการควบคุมกฎของ เดเอฟเบ เตรียมหารือกับฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกันเสียก่อน