"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีลุ้นคว้าดาวเตะ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายด้วย เพราะแบะท่าพร้อมย้ายไปค้าแข้งกับทีมใหญ่ๆ อยู่แล้ว

เคีย ชูรับเชี่ยน เอเย่นต์ส่วนตัวของ วิลเลี่ยน ดาวเตะชาวบราซิเลียนที่พร้อมอำลา "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แบบไม่มีค่าตัวในช่วงหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ เปิดเผยกับ Sky Sports สื่ออังกฤษว่า นักเตะในความดูแลของเขายังคงมีไฟในอาชีพค้าแข้ง จึงยังคงอยากไปอยู่กับทีมใหญ่ๆ เพื่อจะได้ฝากอนาคตแล้วเลิกเล่นในระดับสูงๆ ไปเลย โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อยากจะดึงปีกวัย 31 ปีเข้ามาเสริมแนวรุกแบบฟรีๆ อยู่เหมือนกัน

"มีการพูดคุยเรื่องนี้ 2-3 ปีแล้วในช่วงเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เสียด้วยซ้ำ เราซาบซึ้งใจ เชลซี และน้อมรับนโยบายของสโมสร แต่ วิลเลี่ยน ยังคงมีความทะเยอทะยานในอาชีพนักฟุตบอล เขาอยากจะยุติเส้นทางการเป็นนักเตะในระดับที่สูงที่สุด" 

ก่อนหน้านี้ เชลซี พยายามรั้งตัว วิลเลี่ยน ด้วยสัญญาใหม่ 2 ปี เพื่อตอบแทนความจงรักภักดีที่อยู่รับใช้สโมสรมานานถึง 7 ปีแล้ว นับตั้งแต่ย้ายมาจาก อันชี ในรัสเซียเมื่อปี 2013 ทั้งๆ ที่มีนโยบายจะต่อสัญญากับนักเตะอายุเกิน 30 ปีแบบปีต่อปีเท่านั้น แต่ดาวเตะเลือดแซมบ้าอยากได้สัญญายาวถึง 3 ปี ทำให้ทั้งสองฝ่ายล้มโต๊ะเลิกการเจรจากันไปนานแล้ว เพราะตกลงรายละเอียดเรื่องนี้กันไม่ได้นั่นเอง