สื่อระบุ แข้งคนปัจจุบัน 1 รายของ ปีศาจแดง เคยหวิดย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของ บาร์ซ่า อยู่แล้วเมื่อปี 2018 แต่สุดท้าย กลับเลือกเปลี่ยนใจกะทันหัน และมุ่งมั่นกลับมาพยายามต่อสัญญาฉบับใหม่จนสำเร็จ

มุนโด้ เดปอร์ติโบ สื่อดังแห่งแดนกระทิงดุ ตีข่าวรายงานระบุอ้างว่านักเตะ 1 รายของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เคยเกือบที่จะเก็บข้าวของย้ายไปซบตัก บาร์เซโลน่า แล้วรอมร่อ โดยสามารถตกลงรายละเอียดเกือบทุกอย่างได้ครบแล้ว แต่อยู่ดีๆ แข้งคนดังกล่าวก็เกิดเปลี่ยนใจกระทันหัน แล้วเบนเข็มต่อสัญญากับ "ปีศาจแดง" ออกไปแทน

รายงานดังกล่าวระบุว่า “เจ้าบุญทุ่ม” เคยเกือบจะได้ มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงวัยรุ่นของ แมนฯ ยูไนเต็ด มาครอบครองอยู่แล้วเมื่อปี 2018 ซึ่งเป็นซีซั่นที่ 3 ที่ดาวเตะรายนี้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ ซึ่งตอนนั้น “หนูแรช” เหลือสัญญาค้าแข้งที่ถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อยู่แค่ 2 ปี และมีปัญหาเรื่องการคุยสัญญาฉบับใหม่ ทำให้ทีมต่างๆ เริ่มรุกเข้าทาบทามเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงเวลาดังกล่าว แรชฟอร์ด ตัดสินใจมอบหน้าที่ให้พี่ชายคอยดูแลเรื่องการพิจารณาข้อเสนอจากทีมต่างๆ ทั้งหมด และก็มองว่า บาร์ซ่า คือตัวเลือกที่ถูกใจเป็นอย่างยิ่ง โดยทุกอย่างเกือบจะตกลงกันได้ครบถ้วนอยู่แล้ว แต่อยู่ดีๆ แรชฟอร์ด ก็เปลี่ยนใจล้มดีล เนื่องจากมองว่าเป็นการโยกย้ายที่เร็วเกินไป และเบนเข็มหันกลับมาเจรจาต่อสัญญากับ “ผีแดง” จนสำเร็จ และได้รับค่าเหนื่อยก้อนโต 200,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์