กัปตันเฮนโด้ เผยที่มาที่ไปของท่าชูถ้วยแชมป์อันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ที่ต้องมีการซอยเท้าหันหน้าเข้าหาเพื่อน ก่อนจะยกถ้วยแชมป์ขึ้นเหนือหัว โดยระบุว่าทั้งหมดเกิดขึ้นจากเหตุการณ์หยอกล้อกันขำๆ ในห้องแต่งตัว โดยมี ร็อบโบ้ เป็นตัวการสำคัญ

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางตัวแกร่งของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงชี้แจงข้อสงสัยของหลายๆ คนถึงที่มาของสไตล์การชูถ้วยแชมป์ของตน ที่ต้องมีการซอยเท้ายิกๆ หันหน้าเข้าหาเพื่อนร่วมทีม แล้วชูขึ้นเหนือหัว โดยระบุว่ามีจุดเริ่มต้นจากเหตุการณ์ในห้องแต่งตัว “หงส์แดง” ซึ่งมักมีการหยอกเล่นแบบนี้กันบ่อยๆ

“เฮนโด้ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “จริงๆ แล้ว ผมไม่ได้วางแผนจะทำแบบนั้นตั้งแต่แรกหรอกนะ ผมยอมรับตามตรงเลย มันแค่เป็น 1 ในท่าทางที่พวกเราชอบใช้หยอกล้อกันในห้องแต่งตัว และ ร็อบโบ้ (แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน) คือคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เขาชอบทำท่าทางตลกๆ เสมือนยกถ้วยแชมป์แบบนี้ในห้องแต่งตัวอยู่เสมอ ฉะนั้น เมื่อถึงเวลาชูถ้วยจริง ผมจึงรู้สึกว่าผมอยากให้เราทุกคนทำมันแบบนั้นด้วยกัน”

“อีกสิ่งที่สำคัญก็คือ ผมอยากจะเห็นหน้าของลูกทีมทุกคนก่อนที่จะชูถ้วยขึ้นด้วยเช่นกัน นั่นคือช่วงเวลาที่พิเศษมากสำหรับผม มันคือการได้เห็นหน้าเพื่อนร่วมทีมทุกคน ซึ่งผมว่ามันดีกว่าการที่ผมชูถ้วยแบบหันหลังให้พวกเขาอย่างเดียวเฮนเดอร์สัน ร่ายยาว