นักเตะ-ทีมงานโค้ช ลิเวอร์พูล ล้อมวงนั่งคุกเข่ากลางสนามพื่อต้อต้านการเหยียดผิว และเรียกร้องความยุติธรรมกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์

ทีมงานโค้ชและนักเตะ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ล้อมวงนั่งคุกเข่ากลางสนามเพื่อต่อต้านการเหยียดผิว และเรียกร้องความยุติธรรมจากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองมินนิอาโปลิส ใช้หัวเข่ากดทับคอจนหายใจไม่ออกและเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลจนกลายเป็นประเด็นลุกลามใหญ่โต

การเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างความโกรธแค้นให้กับกลุ่มคนผิวดำและมีประชาชนในหลายรัฐออกมาประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ ฟลอยด์ รวมถึงทำให้กระแสต่อต้านการเหยียดสีผิวในสังคมอเมริกันถูกปลุกขึ้นอีกครั้ง กระแสดังกล่าวลุกลามมาถึงวงการกีฬาที่ได้ออกมาร่วมเรียกร้องคืนความยุติธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ด้วยเช่นกันพร้อมต่อต้านการเหยียดผิวไม่ว่าจะเป็น ไมเคิ่ล จอร์แดน หรือ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์

เช่นเดียวกับบรรดานักเตะใน บุนเดสลีกา เยอรมัน อีกหลายคนทั้ง เวสตัน แม็คเคนนี่ ของ ชาลเก้ 04, จาดอน ซานโช่ กับ อาชราฟ ฮาคิมี่ ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ มาร์คัส ตูราม ของ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ที่แสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ต่อเรื่องนี้

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของ ลิเวอร์พูล ออกมาร่วมแสดงจุดยืนในเรื่องนี้ด้วยการนั่งคุกเข่าล้อมเป็นวงกลมกลางสนามในแคมเปญ #BlackLivesMatter (ชีวิตของคนผิวดำก็มีความหมาย)