บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ กองหลังชาวบราซิลแล้ว คาดรับค่าเหนื่อยกระฉูดถึง 1.2 ล้านบาท

แฟนบอล "เดอะแรบบิท" เฮลั่น เมื่อทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ กองหลังชาวบราซิลวัย 30 ปีแล้ว

โดย วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ได้กล่าวเปิดใจว่า "รู้สึกดีมากครับ ผมและครอบครัวมีความสุขมากๆ 6 ปีแล้วที่ผมอยู่ในเมืองไทย และผมได้รับสิ่งดีๆ มากมายจากสโมสรนี้ ผมได้รับสัญญาเพิ่ม แน่นอนว่าต่อไปนี้ความท้าทายของผมมันยิ่งใหญ่มาก ผมต้องการคว้าแชมป์ลีกและฟุตบอลถ้วยกับ บีจีพียู ผมจะทำให้ดีที่สุด จะสู้เต็มที่ในทุกๆ เกม และการฝึกซ้อม เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย"

"จริงๆแล้ว 4 แมตช์ที่ผ่านมา เป็นการเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการค้าแข้งในเมืองไทยของผม สถิติทุกอย่างดีมากๆ ผมรู้สึกว่าฟอร์มผมกำลังดีในการเล่นให้ บีจี ปทุมฯ แต่โชคร้ายที่มีเหตุการณ์โควิดทำให้ลีกต้องหยุดไป แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องโฟกัสที่การฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไปครับ"

นอกจากนี้ วิคเตอร์ ยังได้พูดถึงการเสริมทัพของทีม บีจีพียู ที่คว้าตัว อันเดรส ตูเญซ กับ สารัช อยู่เย็น เข้ามาเสริมว่า

"ผู้เล่นใหม่มักช่วยเหลือทีมได้เสมอ เราได้ ตูเญซ และ สารัช มา พวกเขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพและประสบการณ์สูง ทั้งสองคนจะช่วยทีมได้มากแน่ๆ เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม มีผู้เล่นที่ดีมากมาย ผมว่าการเติมเต็มครั้งนี้จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จตามเป้าหมายได้ ทุกคนทราบดีว่าการแข่งขันไทยลีกมันยากแค่ไหน ทุกทีมมีความแข็งแกร่ง แต่เราต้องพยายามคว้าชัยมาให้ได้ เพื่อไปให้ถึงแชมป์ลีก แชมป์ฟุตบอลถ้วย เพราะทุกๆ คนที่ บีจี ปทุม สมควรจะได้รับสิ่งนี้ โดยเฉพาะท่านประธานสโมสรฯ และแฟนบอลทุกๆ คนครับ"

สำหรับ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ เพิ่งย้ายจาก พีทีที ระยอง มาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เมื่อต้นปี แต่ด้วยปัญหา โควิด-19 ทำให้ทีมจำเป็นต้องต่อสัญญา วิคเตอร์ เพิ่มขึ้น เพื่อให้เล่นจนจบฤดูกาล 2020-2021

โดยมีการคาดว่า ค่าเหนื่อยที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ได้รับจากสัญญาฉบับใหม่นั้น สูงถึงเดือนละ 1.2 ล้านบาท เลยทีเดียว

ทั้งนี้ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ลงเล่นไปครบทั้ง 4 นัดแรก และยิงได้ 1 ประตู พาทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 4 ด้วยการมี 10 คะแนน