กุนซือใหญ่ "มังกรโล่ห์เงิน" ชี้แจงข่าวดราม่าทีมค้างจ่ายเงินเดือนนักเตะ ยืนยันไม่เป็นความจริง

หลังจากที่สถานการณ์ปัจจุบันทำให้หลายๆ สโมสรในลีกของไทยต้องมีการพักสัญญานักเตะ หรือ เลิกจ้าง อันเนื่องมาจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีการแข่งขัน แต่ละสโมสรไม่มีรายรับเข้าทีม จนกว่าจะกลับมาแข่งขันฟุตบอลลีกได้อีกครั้งในวันที่ 12 ก.ย.นี้

ล่าสุด “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือของ โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมน้องใหม่ในศึกไทยลีก 1 ออกมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวชี้แจงหลังจากที่มีกระแสข่าวออกไปว่าทัพ "มังกรโล่ห์เงิน" ค้างเงินนักเตะ ยืนยันสโมสรไม่ได้มีปัญหาเรื่องค้างเงินเดือนนักเตะแต่อย่างใด และเรื่องนำเงินส่วนตัวช่วยเหลือลูกทีมนั้นไม่เป็นความจริง โดยเผยว่า

“ผมขอใช้พื้นที่ส่วนตัวตรงนี้เพื่อชี้แจงกับข่าวที่นำเสนอเกี่ยวกับตัวผมและสโมสรเรื่องค้างเงินเดือนนักเตะ ผมขอยืนยันว่าสโมสรไม่ได้ค้างเงินนักเตะ แต่อาจจะมีล่าช้าบ้าง ซึ่งผมคิดว่าทุกคนเข้าใจกับสถานการณ์และสภาวะเศรษฐกิจเป็นอย่างดี"

"ส่วนเรื่องที่ผมนำเงินส่วนตัวไปช่วยเหลือทุกคนนั้น ผม..ขอยืนยันว่าไม่จริงครับ ไม่ได้ช่วยเหลือทุกคนตามที่เป็นข่าว ซึ่งผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเราจะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกันครับ”

สำหรับศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020-2021 จะเริ่มกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งในระหว่างวันที่ 12 ก.ย. 63 และจะปิดฤดูกาลในวันที่ 15 พ.ค. 64