มีรายงานจากประเทศสเปนที่เผยว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อาจเซ็นสัญญาคว้าตัวดาวเตะของบาร์เซโลน่า มาร่วมทีมภายในสัปดาห์นี้ โดยยังตั้งเป้าส่งแข้งของพวกเขาไปแลกตัว

                มีรายงานจาก SPORT ที่เผยว่า การย้ายทีมของเนลสัน เซเมโด้ายังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม ยอดทีมแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ต้องการที่จะนำเสนอ ชูเอา กานเซโล่ รวมเข้าไปในการดำเนินการใดๆ สำหรับปราการหลังของบาร์เซโลน่ารายนี้

                เรียกว่ากลายเป็นอีกหนึ่งมหากาพย์แห่งการย้ายทีมก็ว่าได้ ที่อาจจะไม่ได้รับการจับตาจากแฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทางโลกออนไลน์มากเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตาม ยิ่งได้เห็นความคืบหน้ามากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งเห็นว่าเส้นทางค้าแข้งของชูเอา กานเซโล่ กับแมนฯ ซิตี้ ใกล้ถึงจุดจบที่น่าผิดหวังเข้าไปมากขึ้นทุกที

                โดยมีรายงานจากสื่อดังของสเปนอย่าง SPORT ที่เผยว่า การย้ายทีมของเซเมโด้ ไปยังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจจะเสร็จสมบูรณ์ในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม ทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยังตั้งเป้าที่จะรวมเอา กานเซโล่ ลงไปในข้อตกลงด้วย ในขณะที่บาร์เซโลน่า กลับต้องการเงินสดโดยตรงในราคา 40 ล้านยูโร 

                ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานจากมาร์ก้า ที่เผยว่า เซเมโด้ เคยถูกยื่นให้กับแมนฯ ซิตี้ มาแล้วเมื่อเดือนมกราคม โดยมีอินเตอร์ มิลาน ที่กำลังจับตามองสถานการณ์อยู่อย่างใกล้ชิด เพราะพวกเขาเชื่อว่า ปลายทางสุดท้ายของกานเซโล่ อาจเป็นการกลับมาที่อิตาลีกับอินเตอร์ มิลาน โดย Corriere dello Sport เชื่อว่ากานเซโล่สามารถใช้เป็นข้อตกลงในการแลกตัวแบบสามทาง คือแมนฯ ซิตี้ ได้ตัวเซเมโด้, กานเซโล่ไปอินเตอร์ มิลาน และเลาตาโร่ มาร์ติเนซ ย้ายไปสเปนในเงื่อนไขผู้เล่นบวกเงินสด

                ข้อสงสัยเรื่องการย้ายทีมดังกล่าวมีขึ้นหลังจากกานเซโล่มีฤดูกาลแรกที่ย่ำแย่ในอังกฤษหลังจากย้ายมาแบบแลกตัวกับดานิโล่เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว โดยเจ้าตัวได้ออกสตาร์ทแค่ 18 เกมและเป็นตัวสำรองที่ไม่ได้ใช้อีก 17 นัด และส่วนใหญ่จะได้ลงสนามในบอลถ้วย