"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวมีลุ้นคว้า "เป้าหมายหลัก" หากสามารถตกลงเรื่องรายละเอียดกันได้ก็พร้อมย้ายทีมได้เช่นกัน

อดาม่า ตราโอเร่ ปีกชาวสเปนของ "หมาป่า" วูล์ฟแฮมป์ตัน มีลุ้นได้ย้ายซบ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จากการเปิดเผยของ เซย์ยี่ โอโลฟินจานา ผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อแห่งถิ่นโมลินิวซ์ สเตเดี้ยม ซึ่งระบุว่า ทีมต้นสังกัดของดาวเตะวัย 24 ปีไม่เคยปิดโอกาสเรื่องย้ายทีม เพราะรู้แล้วว่านักเตะทุกคนพร้อมจะย้ายทีมอยู่แล้ว หากได้รับข้อเสนอที่ยากเกินกว่าจะตอบปฏิเสธได้ จึงพร้อมเปิดทางให้บรรดาพ่อค้าแข้งย้ายทีมได้เลย แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องตกลงเรื่องต่างๆ กันให้ได้เสียก่อน    

"เขาสามารถทำอะไรก็ได้ตามศักยภาพที่พวกเขาได้เห็นกันหมดแล้ว เขามีความเร็วตามมีพละกำลังที่เหลือเฟือจริงๆ และมีการทำประตูที่ยอดเยี่ยมด้วย นอกจากนี้ยังทักษะการวิ่งไปกับลูกฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม ร่วมถึงการวิ่งสปีดตามระยะแบบยาวๆ ในสนาม เขาทำแบบนั้นมาตลอด 2-3 ปีแล้ว ผู้เล่นของเขาทุกคนสามารถออกจากสโมสรได้ ตราโอเร่ ก็ย้ายมาจากที่อื่นเหมือนกัน เขาก็สามารถย้ายออกไปได้ในวันใดวันหนึ่งด้วยเช่นกัน”

ฤดูกาลนี้ ตราโอเร่ โชว์ฟอร์มในช่วงก่อนพักหนี โควิด-19 ได้แบบโดดเด่นจากการสอยตาข่ายในศึก พรีเมียร์ ลีก ได้ 6 ลูก และจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมยงประตูได้มากถึง 10 แอสซิสต์ จึงกลายเป็นนักดเตะเนื้อหอมที่ได้รับความสนใจจากหลายๆ สโมสร โดยเฉพาะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เพราะมีสไตล์การเล่นเข้ากับระบบการคุมทีมของกุนซือ เจอร์เก้น คล็อปป์ มากๆ จึงกลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายของทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัย และคาดว่าน่าจะมีค่าตัวไม่ต่ำกว่า 70 ล้านปอนด์