อดีตกุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับชีวิตลำบากๆ ตอนติดเชื้อโควิด-19 มีความรู้สึกเหมือนปืนภูเขาสูงอยู่ตลอด แต่ตอนนี้หายป่วยเรียบร้อยแล้ว

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยเรื่องราวชีวิตตอนที่ติดเชื้อ โควิด-19 ว่าลำบากสุดๆ เพราะแค่เดินใกล้ๆ ยังรู้สึกเหนื่่อยหอบอยู่ตลอดเวลา และมีอาการเหมือนคนหายใจไม่ออกคล้ายกับตอนที่ไปเที่ยวปืนภูเขาคิลิมานจาโร่ในประเทศแทนซานเนีย ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในทวีปแอฟริกา ถ้ายิ่งปืนขึ้นไปสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะยิ่งหายใจไม่ค่อยออก แถมยังเป็นแบบนี้เหมือนภรรยาของเขานานถึง 3 สัปดาห์อีกด้วย แต่ตอนนี้ได้เข้ารับการรักษาจนหายป่วยกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง  

   

"ผมกับภรรยาติดเชื้อในช่วงหลังพักเบรกซีซั่น 1 สัปดาห์ ผมเริ่มมีอาการไม่ได้กลิ่น และไม่รู้รส ผมไม่มีแรง มันแย่มากจริงๆ ภรรยาก็เป็นเหมือนกัน เราจึงต้องเข้ารับการตรวจ ปรากฎว่าเราทั้งคู่ติดเชื้อไวรัส มันหนักมากจนผมแทบเดินไม่ไหว มันทำให้ผมนึกถึงตอนไปปีนเขาคิลิมานจาโร่ เพราะถ้าคุณยิ่งปีนขึ้นไปสูงมากเท่าไร มันก็จะยิ่งหายใจลำบาก ตอนผมป่วยเดินแค่ 10 หลายังรู้สึกว่าเป็นเรื่องยาก ผมอยากจะวิ่งยังทำไม่ได้เลย ผมรู้สึกอ่อนแอมากๆ ไม่มีความอยากอาหารด้วย มันมีความรู้สึกแปลกๆ อย่างนี้อยู่ 3 สัปดาห์เลยทีเดียว"

ทั้งนี้ ร็อดเจอร์ส เคยเป็นอดีตผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ระหว่างปี 2012–2015 และเคยเดินทางไปเที่ยวปืนภูเขาคิลิมานจาโร่ในช่วงที่คุมทัพ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ หรือตอนก่อนมาสวมบทเป็นนายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้มีกุนซือในศึกพรีเมียร์ลีกติดเชื้อ โควิด-19 อีกหนึ่งราย นั้นก็คือ มิเกล อาร์เตต้า โค้ชชาวสเปนของ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล แต่ตอนนี้หายป่วยแล้วเช่นกัน