สมาคมลูกยาง ให้แต่ละสโมสรส่งแผนงานการซ้อมเตรียมลุยไทยแลนด์ลีก ไฟนัลส์ ส่วนทีมสาวไทย จะเข้าแคมป์ซ้อมที่ ม.ราม เร็ว ๆ นี้

เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงแผนงานของสมาคมฯ หลังการประกาศผ่อนปรนระยะที่ 3 ของทางภาครัฐ ให้กีฬาวอลเลย์บอลสามารถกลับมาซ้อมได้

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้แถลงมาตรการผ่อนคลายกิจการ-กิจกรรม ระยะที่ 3 จากผลกระทบที่ได้รับจากการระบาดของโควิด-19 โดยกีฬาวอลเลย์บอลสามารถฝึกซ้อมได้ไม่เกิน 10 คน ไม่นับผู้เล่น โดยจะเริ่มในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 

"จากการประกาศปลดล็อกของภาครัฐ ทำให้แต่ละสโมสร สามารถวางแผนในการฝึกซ้อมได้"

"โดยแต่ละทีมจะต้องส่งแผนงานการฝึกซ้อมมาที่ทางสมาคมฯ ก่อน และสมาคมฯ จะส่งต่อให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อรับทราบถึงแผนงานของแต่ละสโมสร ซึ่งสามารถเริ่มซ้อมได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป"

"ส่วนนักกีฬาที่ฝึกซ้อมกับสมาคมฯ ในการซ้อมแบบออนไลน์กับทีมชาติ ที่มีต้นสังกัดที่ผ่านเข้ารอบไฟนัลส์ สามารถกลับไปซ้อมกับต้นสังกัดได้ทันทีที่มีการเรียกตัว"

"และการซ้อมของนักกีฬาทีมชาติ ที่ตอนนี้ทำการซ้อมแบบออนไลน์ สมาคมฯ จะมีการเรียกตัวเพื่อเข้าซ้อมกันที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงต่อไป"

สำหรับ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 ในรอบไฟนัลส์ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 21-30 กรกฎาคม 2563 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ