อันเดรส ตูเญซ กองหลังป้ายแดงของทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดใจหมดเปลือก สาเหตุที่ไม่กลับสเปน และเลือกมาร่วมทีม "แรบบิท" ประกาศลั่นมาเพื่อพา บีจี เป็นแชมป์

หลังจากที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ทำการเปิดตัวนักเตะใหม่อย่าง อันเดรส ตูเญซ กองหลังชาวเวเนซูเอล่า วัย 33 ปี ไปเมื่อ 2 วันก่อน 

ล่าสุด อันเดรส ตูเญซ ได้เปิดใจหมดเปลือก ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจมาเซ็นสัญญากับทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พร้อมเป้าหมายในปีนี้

"เราเคยเป็นคู่แข่งกันมานาน แต่ตอนนี้ผมย้ายมาอยู่ที่นี่แล้ว ผมจะพยายามพาทีมใหม่ของเราคว้าแชมป์ให้ได้"

"ความรู้สึกมันเหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่ ผมมั่นใจว่าปีนี้เราจะประสบความสำเร็จ เรามีศักยภาพพอที่จะคว้าแชมป์ และมันวิเศษมากที่ทุกคนในทีมมีความกระหายในถ้วยแชมป์ ถ้าผมได้แชมป์ที่นี่มันจะยอดเยี่ยมมาก"

"ผมต้องการให้ลูกๆได้เห็นว่า การจะประสบความสำเร็จ เราต้องต่อสู้เพื่อให้ได้มา และนี่เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผมในการเป็นผู้ชนะ"

"สโมสรแห่งนี้มหัศจรรย์มาก หลายคนพูดถึงที่นี่ รวมถึงเพื่อนของผมก็เคยเล่นที่นี่มาก่อน ทุกคนพูดเหมือนกันว่าที่นี่มีความมืออาชีพ สโมสรใหญ่ ผมมาเห็นห้องแต่งตัวและมีชื่อของผมอยู่ร่วมกับทุกคน ผมรู้สึกได้ถึงสิ่งพิเศษ และจะสู้อย่างเต็มที่ในทุกๆนัดเพื่อชัยชนะ"

"ผมไม่ได้รู้สึกกดดันนะ ผมเล่นฟุตบอลมานาน เวลาเล่น 90 นาทีผมเต็มที่เสมอเพื่อชัยชนะ"

"เวลาที่ผมเคยลงแข่งกับ บีจี เป็นเกมที่ยากเสมอ เราต่างก็ต้องการชัยชนะ มันเป็นงานที่ยากมาก แต่ตอนนี้ผมมาอยู่ที่นี่แล้ว นี่แหล่ะฟุตบอล ผู้เล่นย้ายทีมได้เสมอ ผมอยากเป็นส่วนร่วมในการสร้างความยิ่งใหญ่ครั้งนี้"

"ในทีม บีจี เรามีกองหลังที่ยอดเยี่ยมหลายคน วิคเตอร์, อิรฟาน, อัลวาโร่ ผมมาที่นี่เพื่อช่วยทีม ผมมีประสบการณ์ และจะนำสิ่งนั้นมาช่วยทีมครับ ผมจะพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้" 

"ก่อนอื่นผมต้องขอบคุณทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พวกเขามอบทุกอย่างให้ผม เราอยู่ด้วยกันมา 6 ปี มันวิเศษมาก แต่ตอนนี้มันมีการเปลี่ยนแปลง และผมมาอยู่ที่นี่ ซึ่งต้องขอบคุณ คุณปวิณ (ประธานสโมสร) ที่มอบโอกาสนี้ให้ผม ให้ผมมาเล่นที่นี่ร่วมกับทุกคน ผมจะพยายามอย่างเต็มที่ ขอบคุณ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่มอบบททดสอบที่ยิ่งใหญ่นี้แก่ผม" ตูเญซ กล่าว

ทั้งนี้ อันเดรส ตูเญซ จะสวมเสื้อหมายเลข 30 ให้กับทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด