กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มีโอกาสยึดมือ1 คอนซาโดเล ซัปโปโร สูง หลัง โก ซึง ยุน ตัดสินใจย้ายไปเล่นในบ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว

อนาคตการค้าแข้งในเจลีกของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ทำท่าว่าจะสดหลังล่าสุด กู ซึง ยุน นายด่านมือ1ชาวเกาหลีใต้ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ตัดสินใจย้ายไปเล่นที่บ้านเกิดแล้วกับสโมสร แดกู เอฟซี ทีมในเคลีกเรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ผู้รักษาประตูวัย 25 ปี ได้เดินทางกลับบ้านเกิดไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลเจลีก ต้องเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนดจากปัญหาโควิด-19 และมีกำหนดเดินทางกลับมารายงานตัวกับทีมอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นแต่ล่าสุดกลับติดปัญหาในเรื่องของการเดินทางกลับมายังประเทศญี่ปุ่น ประกอบกับเจ้าตัวมีภารกิจต้องไปรับราชการทหารที่มีกฎข้อบังคับว่าต้องอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ในระยะเวลาที่กำหนดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ คอนซาโดเล ซัปโปโร และ กู ซึง ยุน ตัดสินใจยกเลิกสัญญาในที่สุด เพื่อที่นักเตะจะได้เข้ารับราชการทหารภายในปีนี้ ก่อนที่ กู ซึง ยุน จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสโมสร แดกู เอฟซี 

การจากทีมไปของ กู ซึง ยุน ในครั้งนี้ ทำให้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ที่ถูกยืมตัวไปร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร มีโอกาสสูงที่จะขึ้นรับมือ 1 แทน เพราะนายทวารที่เหลืออีก 3 คนในทีมอย่าง ทากาโนริ สึเกโนะ นายด่านวัย 36 ปี ก็อายุมากแล้ว และที่เหลืออีก 2 คนคือ ชุนตะ อาวากะ วัย 25 ปี กับ โคจิโร นากาโนะ วัย 21 ปี ก็ยังอายุน้อย และอ่อนประสบการณ์ด้วยกันทั้งคู่