มีรายงานว่า อาร์เซนอล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตัดสินใจแล้ว หลังบาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลา ลีก้า สเปน ได้เสนอให้มีการยืมตัวฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไปใช้งานในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

              มีรายงานว่า อาร์เซนอล ปฏิเสธข้อเสนอเบื้องต้นของบาร์เซโลน่า ในการที่จะให้เซ็นสัญญา ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ แบบยืมตัว ทั้งนี้ในฤดูกาลนี้ ดาวเตะทีมชาติบราซิล กำลังค้าแข้งอยู่กับบาเยิร์น มิวนิก แต่แชมป์เก่าแห่งเวทีบุนเดสลีก้าไม่ต้องการซื้อขาดในราคา 120 ล้านยูโร (105 ล้านปอนด์) และคูตินโญ่ คือหนึ่งในนักเตะบาร์ซ่าอีกหลายๆ คนที่สโมสรต้องการโละพ้นทีมในช่วงตลาดซื้อขายครั้งหน้าและพวกเขากำลังมองหาทีมที่เหมาะสมให้กับแข้งรายนี้ 

              เมื่อช่วงต้นสัปดาห์มีข่าวว่า อาร์เซนอลได้เตรียมที่จะพูดคุยกับทางเคีย จูรับเชี่ยน เอเย่นต์ที่กำลังหาลู่ทางให้คูตินโญ่กลับไปค้าแข้งยังเวทีพรีเมียร์ ลีก แต่ล่าสุดมีรายงานจาก ESPN ที่เผยว่า ในขณะที่บาร์เซโลน่า ได้ยื่นข้อเสนอให้อาร์เซนอลเป็นโอกาสในการเซ็นสัญญาคูตินโญ่ แต่ทัพ เดอะ กันเนอร์ส ไม่อยู่ในตำแหน่งที่จะยอมรับเงื่อนไขในข้อตกลงดังกล่าว รายงานข่าวยังอ้างว่า บาร์เซโลน่า ต้องการเงินค่ายืมตัว 10 ล้านปอนด์และขอให้สโมสรจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะเต็มวงเงินคือ 250,000 ปอนด์/สัปดาห์ 

              อย่างไรก็ตาม ทั้งอาร์เซนอล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ต้องการที่จะทำตามเงื่อนไขของบาร์เซโลน่า โดยในการให้สัมภาษณ์เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา จูรับเชี่ยน อ้างว่า เขายังไม่ได้รับการติดต่อจากสโมสรใดๆ สำหรับคูตินโญ่

              "ในขณะนี้ เรายังไม่ได้พูดคุยกับใครเกี่ยวกับข้อเสนอใดๆ ก็ตาม" จูรับเชี่ยน กล่าวกับ talkSPORT "ผมคิดว่าในขณะนี้ ทุกคนต่างก็สนใจไปที่การระบาดครั้งใหญ่และฟุตบอลจะสามารถเริ่มกลับมาแข่งใหม่ได้อย่างไรในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคน" "ผมคิดว่าการย้ายทีมต่างๆ และเขาจะไปที่ไหนหรือคนอื่นๆ จะไปที่ไหนจะถูกนำมาพูดถึงในอนาคตเมื่อสิ่งต่างๆ กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว"