เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาจพิจารณาปล่อย วิลเลียน พอพพ์ กองหน้าชาวบราซิล ก่อนหาแข้งใหม่เข้ามาแทน เนื่องจากนักเตะยังทำผลงานไม่ได้อย่างที่หวัง และมีอาการบาดเจ็บรบกวน

กลายเป็นทีมที่อยู่ในความสนใจของแฟนบอลในช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่ตัดสินใจปล่อยสองแข้งดีกรีทีมชาติอย่าง อดิศร พรหมรักษ์ และ สารัช อยู่เย็น ออกจากทีม โดยมีข่าวว่าผู้บริหารกำลังมองหาแข้งใหม่เข้ามาแทนทั้งแข้งไทยและต่างชาติ

ก่อนหน้านี้แม้ว่าทางบอร์ดบริหารออกมายืนยันแล้วว่า ทำการปิดประตูการขายนักเตะแล้ว แต่ล่าสุดมีรายงานว่า อาจจะทำการปรับเปลี่ยนผู้เล่นต่างชาติอย่างน้อย1คน โดยคนที่มีแนวโน้มไม่ได้ไปต่อก็คือ วิลเลียน พอพพ์ กองหน้าชาวบราซิล เนื่องจากยังไม่สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้แบบที่หวัง รวมถึงมีอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้พลาดช่วยทีมในช่วงออกสตาร์ทสี่เกมแรก

ส่วนต่างชาติรายอื่นอย่าง ลูคัส โฮช่า(กองหลัง) , ซาร์ดอร์ มีร์ซาเยฟ(กองกลาง) และ แดร์เลย์(กองหน้า) จะได้อยู่กับทีมต่ออย่างแน่นอน เนื่องจากทำผลงานได้ดีและอยู่ในแผนการทำทีมของ อเล็กซานเดร กามา

สำหรับ วิลเลี่ยน พอพพ์ ปัจจุบันอายุ 26ปี เริ่มต้นชีวิตพ่อค้าแข้งกับ จอยน์วิลล์ ในบราซิลเมื่อปี 2014 ก่อนจะได้สัมผัสประสบการณ์ค้าแข้งในเอเชียที่ เกาหลีใต้ กับ ปูซาน ไอพาร์ค เมื่อปี 2016 ก่อนโยกซบ อวิสป้า ฟูกุโอกะ ในปี 2017 แล้วหวนไปเล่นในแดนกิมจิอีกครั้งกับ บูชอน เอฟซี 1995 ในปี 2018 จากนั้นกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดกับ ฟิเกเรนเซ่ ต่อด้วย คิเอร่า กระทั่งกลายเป็นสมาชิกคนใหม่ล่าสุดของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้