แฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในโลกออนไลน์ยุให้ทีมโปรดคว้า "จอมเดี้ยง"เข้ามาเสริมแนวรุกเอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพราะมีค่าตัวถูกกว่า ติโม แวร์เนอร์ เสียด้วย

อุสมาน เดมเบเล่ ปีกทีมชาติฝรั่งเศสของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า กลายเป็นที่หมายปองของแฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บนโลกโซเซียลมีเดียตามความคิดเห็นใน @AnfieldEdition บัญชีทวิตเตอร์ที่นำเสนอเรื่องราวของทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัย ซึ่งได้แชร์ข่าวของ 90 Min สื่อฟุตบอลชื่อดังที่รายงานว่า ทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัยสนใจฝีเท้าของดาวเตะวัย 23 ปีอยู่เหมือนกัน และมีโอกาสลุ้นดึงมาเสริมแนวรุกด้วยราคาไม่แพงเลย เนื่องจาก บาร์ซ่า ตั้งท่าพร้อมตัดใจขายทิ้งอยู่แล้ว

ปรากฎว่ามีเหล่าสาวก "เดอะค็อป" ในโลกออนไลน์ส่วนใหญ่เชียร์ให้ทีมโปรดลองพิจารณาดึง เดมเบเล่ มาเสริมทัพด้วยก็ได้ เพราะอย่างน้อยก็มีค่าตัวถูกกว่า ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมนีของ แอร์เบ ไลป์ซิก ซึ่งเป็นเป้าหมายหลัก แต่ "หงส์แดง" เกี่ยงเรื่องราคาไม่อยากจ่ายค่าฉีกสัญญา 50 ล้านปอนด์ โดยพร้อมจ่ายให้เพียง 30 ล้านปอนด์เท่านั้น ทำให้ แอร์เบ ไลป์ซิก ออกมายืนยันว่าจะไม่ปล่อยหัวหอกวัย 24 ปีในราคาที่ถูกกว่าค่าฉีกสัญญาอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บาร์ซ่า พร้อมขาย เดมเบเล่ แบบขาดทุนจากตอนที่ซื้อมาจาก "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อ 3 ปีที่แล้วหลายเท่าตัวเลย โดยคาดว่าจะมีราคาเหลือเพียงราวๆ 37 ล้านปอนด์เท่านั้น และถ้าหากว่ายังขายไม่ได้ก็พร้อมพิจารณาปล่อยให้ทีมอื่นยืนไปใช้งานได้เหมือนกัน เพราะไม่อยากเก็บนักเตะจอมเดี้ยงเอาไว้เสียแล้ว หลังมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนแบบต่อเนื่อง จึงไม่ค่อยได้ใช้งานแบบจริงจังเสียเท่าไรนัก