"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเล็ง 3 กองหน้าตามโผรายชื่อที่เป็นเป้าหมายของ เอ็ด เวิร์ดวู้ด ซีอีโอคนเก่ง ก่อนจะรอตัดสินใจเลือกคนใดคนหนึ่งมายืนเป็นกองหน้าคนใหม่

เอ็ด เวิร์ดวู้ด ซีอีโอ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งทำหน้าที่ดูแลเรื่องซื้อขายนักเตะได้จัดโผกองหน้าที่หมายปองเอาไว้แล้วจากการรายงานของ ดิ เอ็กซ์เพรส สื่ออังกฤษระบุว่า ทีมยักษ์หลับแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก มีเป้าหมายอยู่ 3 ราย ได้แก่ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมนีของ แอร์เบ ไลป์ซิก, มุสซ่า เดมเบเล่ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสของ "โอแอล" โอลิมปิก ลียง และ ราอูล ฆิมิเนซ กองหน้าทีมชาติเม็กซิโกของ "หมาป่า" วูล์ฟแฮมป์ตัน

ตอนนี้ "ปีศาจแดง" ยังคงคาราคาซังเกี่ยวกับเรื่องของ โอเดียน อิกาโล่ กองหน้าทีมชาติไนจีเรียที่ยืมมาจาก เซี่ยงไฮ้ เสิ้นหัว เพราะยังไม่รู้ว่าจะสามารถเก็บไว้ใช้งานต่อไปได้หรือไม่ เนื่องจากหัวหอกวัย 31 ปีมีสัญญายืมตัวจนช่วงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เรียกร้องไปว่าอยากจะเก็บตัวไว้จนถึงช่วงจบฤดูกาลนี้ ซึ่งต้องเลื่อนออกไปจากกำหนดการเดิมอยู่พอสมควรจากปัญหาการแพร่ระบาดของ โควิด-19 และทั้งสองฝ่ายยังไม่มีทีท่าว่าจะมีการซื้อขายแบบถาวรกันอีกด้วย

ทำให้ เวิร์ดวู้ด ต้องมองหาตัวเลือกอื่นๆ เอาไว้ด้วย จึงเล็งเป้าไปที่ทั้ง 3 คนดังกล่าว โดยเฉพาะในรายของ แวร์เนอร์ ที่สามารถคว้ามาร่วมทีมได้ด้วยค่าฉักสัญญา 50 ล้านปอนด์ ส่วน เดมเบเล่ มีราคาอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านปอนด์ เช่นเดียวกับ ฆิมิเนซ แต่ซีอีโอคนเก่งของ "ปีศาจแดง" ต้องรีบลงมือเสียหน่อย เพราะทั้ง 3 รายเป็นนักเตะเนื้อหอมที่ได้รับความสนใจจากหลายๆ สโมสรด้วยเช่นกัน หากไม่อยากให้ซ้ำรอยของเป้าหมายหลักอย่าง เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ดาวยิงทีมชาตินอร์เนย์ที่มัวแต่เดินเรื่องชักช้า ก่อนจะโดน "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ชิงตัดหน้าคว้าไปเสริมทัพแบบน่าเจ็บใจเหลือเกิน