แฟนๆ พรีเมียร์ ลีก กรี๊ดสลบ! หลังล่าสุด สื่อที่น่าเชื่อถือที่สุดของอังกฤษ ตีข่าวใหญ่คอนเฟิร์มว่าลีกสูงสุดแดน ผู้ดี จะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในวันที่ 17 มิถุนายน นี้ เป็นต้นไป ภายหลังจากที่ประชุมครั้งล่าสุดแล้วทั้ง 20 ทีม เห็นพ้องต้องกัน

บีบีซี สื่อที่น่าเชื่อถือเบอร์ต้นๆ ของโลก ตีข่าวรายงานยืนยันว่าฝ่ายจัดการแข่งขัน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้มีมติเห็นพ้องต้องกันแล้วว่า จะกลับมาทำการฟาดแข้งโปรแกรมที่เหลือของฤดูกาล 2019-20 ในวันที่ 17 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ภายหลังจากการประชุมหารือกัน 20 ทีมในครั้งล่าสุด โดยจะมีการแถลงคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการอีกครั้งในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

รายงานดังกล่าวระบุว่า จากการประชุมทั้ง 20 ทีมเมื่อช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทุกๆ สโมสรมีความเห็นพ้องต้องกันว่า การกลับมาลงเตะในวันที่ 17 มิถุนายน นี้เป็นต้นไป ถือเป็นกำหนดการที่เหมาะสม โดยจะเริ่มต้นหวดกัน 2 คู่ในวันดังกล่าว ประกอบไปด้วยแมตช์ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ อาร์เซน่อล และ แอสตัน วิลล่า พบ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ส่วนการแข่งขันคู่อื่นๆ จะมีขึ้นแบบเต็มสูบในวันที่ 19-21 มิถุนายน นี้ต่อไป

สำหรับ พรีเมียร์ ลีก นั้นมีการสั่งหยุดการแข่งขันชั่วคราวเนื่องจากวิกฤติ โควิด-19 มาตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม แต่ก็มีการอนุญาตให้กลับมาฝึกซ้อมกันได้อีกครั้งตั้งแต่เดือน พฤษภาคม และจนถึงตอนนี้ มีการตรวจพบคนในวงการติดเชื้อ โคโรน่าไวรัส ทั้งสิ้น 12 คน จากการตรวจเช็คทั้งหมด 2752 คน จากทั่วทั้งลีก ซึ่งถือว่าเป็นสัดส่วนที่น่าพอใจสำหรับการไฟเขียวให้ พรีเมียร์ ลีก กลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้ง