พรีเมียร์ลีก ยืนยันตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 4 รายจาก 3 สโมสร และมียอดรวมทั้งหมด 12 คนเข้าไปแล้ว

ยังคงเดินหน้าจับบุคคากรที่เกี่ยวข้องกับวงการลูกหนังเมืองผู้ดีตรวจเชื้อโควิด-19 กันต่อไป สำหรับ พรีเมียร์ลีก ซึ่งวางแผนกลับมาฟาดแข้งตาม "โปรเจ็กท์ รีสตาร์ท" ในช่วงเดือนหน้า โดยล่าสุดเป็นการตรวจรอบที่ 3 จำนวน 1,008 ราย เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 25-26 พ.ค.ที่ผ่านมา และเป็นการตรวจแบบครอบคลุมมากกว่าครั้งแรกที่ตรวจไปทั้งหมด 748 ราย ส่วนครั้งที่ 2 จำนวน 996 ราย และพบผู้ติดเชื้อรวมทั้งหมด 8 ราย

สรุปผลการตรวจครั้งที่ 3 ปรากฎว่าพบนักเตะ และสต๊าฟฟ์ติดเชื้อจำนวน 4 รายจาก 3 สโมสร โดยทั้งหมดจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 7 วัน ก่อนจะให้มาตรวจหาเชื้อกันอีกครั้ง โดยตอนนี้มีการตรวจไปแล้วทั้งสิ้น 2,700 ครั้ง แม้จะมียอดผู้ติดเชื้อรวมทั้งหมด 12 ราย แต่ล่าสุด 20 ทีมลูกหนังในศึกพรีเมียร์ลีกมีมติเอกฉันท์ให้เริ่มฝึกซ้อมแบบสัมผัสตัวกันได้ ซึ่งเป็นการเข้าสู่เฟสที่ 2 ของแผนการกลับมาแข่งขันกันต่ออีกครั้ง ส่วนแผนการตรวจรอบต่อไปจะเพิ่มจำนวนการหาเชื้อเพิ่มเป็นสโมสรละ 50-60 ราย

ก่อนหน้านี้มีนักฟุตบอล 2 รายที่ออกมายอมรับว่าติดเชื้อโควิด-19 นั่นก็คือ อาเดรียน มาเรียปป้า กองหลัง "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด กับ อารอน แรมส์เดล ผู้รักษาประตู "เชอร์รีส์" บอร์นมัธ และตอนนี้ยังคงอยู่ในช่วงกักตัวเพื่อรอการตรวจใหม่อีกครั้ง หากผลการตรวจยังพบว่าติดเชื้อก็จะถูกกันตัวออกจากทีมไปก่อนเพื่อเข้ารับการรักษาต่อไป