3 กุนซือสโมสรดังยุโรป เลือก จูถิง และ คิม ยอน คยอง เป็น 2 ใน 5 นักกีฬานอก EU ที่ดีที่สุดใน ซีอีวี แชมเปียนส์ ลีก

มัสสิโม บาร์โบลินี กุนซือชาวอิตาลี ของ อิกอร์ โนวารา, มาร์โก ม็อตตา โค้ชชาวบราซิล ของ เอ็กซาซิบาซิ วิตรา และ อาวิตัล สลินเจอร์ โค้ชชาวเนเธอร์แลนด์ ของ โวเลโร เลอ คาเนต์ ได้เลือก 5 ผู้เล่นนอก EU หรือนักกีฬาที่ไม่ใช่คนยุโรป ที่ผลงานดีในซีอีวี แชมเปียนส์ ลีก

ทั้ง 3 คนได้ตัดสินใจเลือก จูถิง กัปตันทีมชาติจีน อดีตหัวเสาตัวหลักของ วากีฟแบงก์ เป็น 1 ใน 5 นักกีฬานอก EU ที่ผลงานดีที่สุด ด้วยการย้ายมาร่วมทีมในลีกตุรกี ตั้งแต่ฤดูกาล 2017-18 และพาทีมคว้าแชมป์ลีก, แชมป์สโมสรยุโรป และแชมป์สโมสรโลก อย่างละ 2 สมัย

คนถัดมาคือ คิม ยอน คยอง กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ย้ายมาเล่นในยุโรป ตั้งแต่ฤดูกาล 2011-12 จนถึง 2016-17 กับ เฟเนร์บาห์เช โดยพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้ 2 สมัย และแชมป์ยุโรป 1 สมัย รวมถึงยังย้ายมาร่วมทีม เอ็กซาซิบาซิ วิตรา ของ มาร์โก ม็อตตา ใน 2 ฤดูกาลหลังสุด (2018-19, 2019-20)

ขณะที่อีก 3 คนที่เหลือ ประกอบไปด้วย โฟเฟา อดีตมือเซตทีมชาติบราซิล ที่เคยเล่นให้กับ เปรูจา (อิตาลี), มูร์เซีย (สเปน) และ เฟเนร์บาห์เช (ตุรกี) รวมถึง จอร์แดน ลาร์สัน กัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่ประสบความสำเร็จกับ ดินาโม คาซาน (รัสเซีย) และ เอ็กซาซิบาซิ วิตรา (ตุรกี) ส่วนคนสุดท้ายคือ มีร์กา ฟรานเซีย อดีตดาวตบทีมชาติคิวบา เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย รวมถึงยังเคยเล่นให้กับทั้ง ฟิเรนเซ (อิตาลี), เปรูจา (อิตาลี), เอ็กซาซิบาซิ วิตรา (ตุรกี)