"เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เฉลยข้อสงสัย ว่าทำไมต้องขายนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ เพราะอยู่ไปก็ไม่ได้แชมป์ เนื่องจากเจอผู้ตัดสินไร้มาตรฐาน

ควันหลงหลังจากที่ทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ขายนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ออกไปหลายคน ล่าสุดก็เป็น อดิศร พรหมรักษ์ และ สารัช อยู่เย็น ที่ขายไปให้กับ การท่าเรือ เอฟซี และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตามลำดับ 

ล่าสุด "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ตอบข้อสงสัยแล้ว ว่าทำไมทีมถึงขายนักเตะชื่อดังออกไปทั้งหมด

"เป็นความต้องการของนักฟุตบอลเอง และตรงกับนโยบายของบอร์ดสโมสรที่ต้องการดัน ยังเติร์ก ขึ้นมาแทน"

"เหตุผลจากปีที่แล้วโดนผู้ตัดสินเป่าผิดพลาด ทางเมืองทองฟ้องไป 10 กว่าแมทช์ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทให้ชนะ 5 แมทช์ เสียไป 9 แต้ม และหายไป 7 ประตู ไม่มีสิทธิ์เรียกคะแนนกลับคืนมา บอร์ดสโมสรจึงจำเป็นต้องปล่อยผู้เล่นชั้นซูเปอร์สตาร์ออกไปหลายคน รวมทั้ง เฮเบอร์ตี, ชัปปุยส์ และอดิศักดิ์ ไกรษร เพราะอยู่ทีมพวกเขาคงไม่ได้สัมผัสแชมป์"

"เราจะสร้างดาวรุ่งฝีเท้าดีขึ้นมาอย่างอัศจรรย์มากมายเหมือนครั้งที่ขายเกือบยกทีมไปให้ เชียงราย และ สมุทรปราการ ในอดีต เพราะทั้งหมดจะได้ลงแข่งขันพัฒนาตัวเองขึ้นเป็นซูเปอร์สตาร์กับทีม"

"ฟุตบอลไทยลีกปีนี้จะสนุก เพราะทุกทีมมีเขี้ยวเล็บเพิ่มขึ้นมากมายและก็ขอให้โชคดี อย่าเจอผู้ตัดสินไร้มาตรฐานแล้วกัน"

​"นโยบายของ เมืองทอง คงจะส่งผู้เล่นไปค้าแข้งต่างประเทศเหมือนเดิม และเราจะส่งไปอีกในฤดูกาลหน้า และปีนี้เชื่อว่าเราจะอยู่ไม่ต่ำกว่าอันดับที่ 5 แม้ว่าคณะกรรมการพิจารณามารยาทผู้ตัดสินปัจจุบันจะถูกเปลี่ยนแปลง แต่เราเชื่อว่า พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน คงควบคุมอยู่"

ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ปัจจุบันรั้งอันดับ 7 ของไทยลีก 2020 โดยมี 6 แต้ม จาก 4 นัดแรก