กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัทไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยว่าอาจจะมีการเพิ่มลีกกึ่งอาชีพขั้นกลางระหว่าง T3 และ TA

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีมติให้รวมลีกการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก3 และ ไทยลีก4 เป็นลีกเดียว และจะแข่งขันกันในวันที่ 3 ตุลาคม 2563

โดยรูปแบบจะแบ่งออกเป็น 6 โซน ทั่วประเทศ ซึ่งทีมแชมป์กลุ่มจะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นไปเล่นใน ไทยลีก2 อัตโนมัติ และเข้าไปเล่นในรอบชิงแชมป์ประเทศของไทยลีก3 ขณะที่รองแชมป์กลุ่มจะเล่นในนัดชิงอันดับ3 เพื่อหาอีกหนึ่งทีมเลื่อนชั้นไปไทยลีก2 ขณะที่ทีมอันดับสุดท้ายของแต่ละโซนจะตกชั้น

ทางด้าน กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัทไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงแนวทางการตกชั้นของทีมในศึกไทยลีก3 รูปแบบใหม่ที่อาจจะไม่ต้องหล่นไปถึงTA ที่เป็นลีกสมัครเล่น มีใจความว่า

"แม้เราจะรวมลีก T3 กับ T4 เข้าด้วยกัน แต่ก็ยังมี TA ที่เป็นลีกสมัครเล่นอยู่ ซึ่งทางพี่อรรณพ สิงห์โตทอง ที่ดูแลเรื่องลีกรองอยู่ก็อยากที่จะเอาทีมที่มีความพร้อมอย่างเช่นทีมประจำจังหวัด หรือบรรดาสโมสรที่กำลังพักทีม มาแข่งขันในลีกอีกชั้นหนึ่งระหว่าง T3 กับ TA"

"ขณะเดียวกันทีมที่ตกชั้นไปจากT3 ก็จะมาเล่นในลีกนี้ ไม่ต้องหล่นไปถึงลีกสมัครเล่นอย่าง TA เพราะทีมเหล่านี้ต่างมีความพร้อมในเรื่องคลับไลเซนซิ่งและสนามแข่งขันที่ใช้ในลีกอาชีพอยู่แล้ว คือลีกที่ว่าจะประมาณ TA Plus หรือ Semi โปรลีก ที่จะมีความเป็นกึ่งอาชีพ และเกรดจะดีกว่าลีกสมัครเล่น"